Đại Lý Ford Long Biên

FORD EVEREST VÀ HỆ THỐNG KIỂM SOÁT TỐC ĐỘ TỰ ĐỘNG

Mục lục

FORD EVEREST VÀ HỆ THỐNG KIỂM SOÁT TỐC ĐỘ TỰ ĐỘNG

Trong những năm gần đây đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều tới các nền kinh tế thị trường trong đó có thị trường ô tô. Tuy nhiên Ford vẫn giữ được một doanh số bán lẻ rất ấn tượng trên thị trường. Điều đó cho thấy rằng dòng xe Ford có những sức hút mạnh mẽ và nhất định trên thị trường ô tô.

Để có được một thành tích ấn tượng như vậy chắc chắn rằng dòng Ford phải sở hữu những sản phẩm cực kì chất lượng trên thị trường, một trong số đó phải kể đến Ford Everest thế hệ mới với hệ thống kiểm soát tốc độ tự động cực kì tân tiến và hiện đại.

Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và phân tích rõ hơn về hệ thống này.

Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động là gì?

“Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động” (Adaptive Cruise Control – ACC) là hệ thống tự điều chỉnh tốc độ phù hợp với bối cảnh và quá trình của người tham gia giao thông. Chức năng này sử dụng sóng radar của hệ thống cảm biến để đo khoảng cách với các xe phía trước cùng làn đường từ đó điều chỉnh tốc độ của xe cho phù hợp với khoảng cách an toàn nhất định.

Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động-ford

Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động-ford

Cách thức hoạt động của Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động của Ford Everest

 • Để bật tính năng của hệ thống kiểm soát tốc độ tự động ta bật công tắc “ON-OFF”trên vô lăng của xe.
  Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động

  Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động-ford

 • Tăng tốc xe tới tốc độ mà mình mong muốn rồi nhấn nút “SET+” trên vô lăng và bỏ chân ra khỏi chân ga.
 • Khi chức năng kiểm soát tốc độ tự động được bật, hệ thống sẽ sử dụng sóng vô tuyến để liên tục quét xem có xe nào đang chạy chậm hơn phía trước xe bạn hay không và tự động điều chỉnh tốc độ để duy trì khoảng cách
   • Khi hệ thống phát hiện thấy khoảng cách với xe ở phía trước nhỏ hơn khoảng cách đã chọn, hệ thống phanh ABS sẽ tự động tác động lực phanh làm giảm tốc độ của xe để duy trì khoảng cách an toàn mà bạn đã chọn .
   • Khi phát hiện phía trước đã thông thoáng thì chức năng kiểm soát tốc độ sẽ tự động tăng tốc trở lại tốc độ ban đầu mà người lái đã “SET”.
 • Thực tế có 4 mức khoảng cách khác nhau với xe phía trước cho người lái “SET” ban đầu theo “4 vạch” hiển thị trên màn hình.
Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động-ford

Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động-ford

   • 1 vạch cho bạn mức khoảng cách nhỏ nhất.
   • 2 vạch là khoảng cách mặc định.
   • 3 vạch 4 vạch cho bạn khoảng cách an toàn nhất và lớn nhất.

*Lưu ý rằng chức năng chỉ hoạt động từ tốc độ là 30 km/h trở lên và nếu phanh xe vào bất kì thời điểm nào cũng khiến chức năng kiểm soát tốc độ tự động bị tắt đi và để bạn tự kiểm soát tốc độ bằng tay.

Tiện ích của hệ thống kiểm soát tốc độ tự động.

Ta có thể thấy rằng hệ thống kiểm soát tốc độ tự động cùng với Ford Everest đã mang lại rất nhiều những tiện ích cho người lái. Hệ thống tự điều chỉnh tốc độ phù hợp cho người lái; đặc biệt là khi lưu thông trong các đô thị lớn. Hệ thống sẽ giảm tốc độ của xe khi phát hiện giao thông ùn tắc và sẽ tự động tăng trở lại khi phát hiện giao thông đã trở nên thông thoáng. Hệ thống cũng trợ giúp cho xe giữ được một khoảng cách nhất định với các phương tiện khác cùng tham gia giao thông, tạo một cảm giác an toàn, yên tâm cho người lái cũng như những đối tượng khác đang tham gia giao thông cùng mình.

Là một tín đồ về thể thao, về tốc độ thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua một em Ford Everest mang đầy khí chất bụi bặm nhưng không kém phần cao cấp cùng với những hệ thống công nghệ vận hành đầy mới mẻ, hiện đại sẽ đem đến cho bạn sự an toàn, chính xác và cả những sự tiện nghi cao cấp nhất. 

Ford Everest – sự lựa chọn hoàn hảo cho hành trình của bạn!

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP