Đại Lý Ford Long Biên

CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG AUTO START-STOP CỦA FORD ECOSPORT

CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG AUTO START-STOP CỦA FORD ECOSPORT

Mỗi một hệ thống khi đã được trang bị không chỉ Ford Ecosport mà các loại xe khác thì đều có một vai trò quan trọng không thể thiếu của nó. Công nghệ tự động auto start-stop cũng vậy. Muốn biết hơn về công nghệ này mọi người hãy cùng với Ford Long Biên tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Công nghệ tự động auto start-stop là gì?

Công nghệ tự động auto start-stop là một hệ thống có thể tự động ngắt động cơ tạm thời của xe ô tô khi máy đang nổ chờ, và tự khởi động lại khi bạn muốn tiếp tục di chuyển. Nói một cách chính xác và dễ hiểu hơn thì là nó sẽ phát huy tác dụng chủ yếu vào lúc bạn chờ đèn đỏ, hoặc dừng vì lý do khác trên đường bạn lưu thông. 

cong nghe tu dong Auto Start Stop cua ford ecosport

Nguyên lý hoạt động của công nghệ tự động auto start-stop của Ford Ecosport

Về nguyên lý hoạt động của công nghệ tự động auto start-stop của Ford Ecosport vận hành khá đơn giản:

Người lái chỉ cần đạp chân phanh cho xe dừng lại, sau vài giây động cơ sẽ tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, quạt gió điều hòa hay các hệ thống khác như gương chiếu hậu, loa thì vẫn sẽ hoạt động bình thường nhờ vào năng lượng từ bình ắc quy. Khi muốn xe hoạt động trở lại, người lái chỉ cần nhấc chân ra khỏi bàn đạp phanh và đạp bàn đạp ga. Lúc này, ắc-quy sẽ kích một dòng điện tới máy khởi động và dẫn động bánh đà quay và nhiên liệu sẽ tiếp tục được bơm tới động cơ và động cơ sẽ hoạt động trở lại. Toàn bộ quá trình diễn ra chỉ trong vòng chưa tới 1 giây.

Khi động cơ hoạt động trở lại, các hệ thống điện trên xe sẽ hoạt động lại bình thường và máy phát sẽ tiếp tục sạc bình ắc quy, để đảm bảo các hệ thống điện trên xe hoạt động ổn định.

Đây là một hệ thống thực sự rất tuyệt vời, tiện lợi đối với những người dân thường xuyên sử dụng xe trong thành phố đông đúc, nhiều đèn giao thông, hay tắc đường.

Lợi ích của công nghệ tự động auto start-stop của Ford Ecosport

Lợi ích đầu tiên của công nghệ tự động auto start-stop này để giúp xe giảm thiểu khí CO2 ra môi trường nhằm tạo sự yên tĩnh bên trong xe đồng thời có thể tiết kiệm nhiên liệu mỗi khi bạn chờ đèn đỏ hay tạm dừng xe.

Giúp mọi người và những người xung quanh dễ dàng lái xe, an tâm khi tham gia giao thông trên đường hơn.

Ngoài ra, hệ thống này còn tạo được sự êm ái cho xe khi khởi động và làm kéo dài tuổi thọ của xe hơn.

Cách sử dụng công nghệ tự động auto start-top

1.Khởi động ô tô

Các bạn cần phải khởi động động cơ xe của mình. Sau đó, bạn ấn nút Start/Stop Engine 1 lần đồng thời để đạp bàn đạp phanh.

Lưu ý: Sẽ có một số trường hợp khi khách hàng ấn nút đề nổ Start/Stop nhưng không được, điều này xuất phát từ các yêu cầu cần thiết sau: Chìa khóa bên trong xe, xe chưa dừng hẳn, cần số của xe ở vị trí P hoặc các bạn đang trong trạng thái đạp phanh, tắt máy.

  1. Tắt máy

Trong trường hợp động cơ đang hoạt động, mà người lái muốn tắt máy thì chỉ cần ấn và giữ nút Start/Stop Engine.

cong nghe tu dong Auto Start Stop cua ford
  1. Tắt máy trong trường hợp khẩn cấp

Nếu muốn tắt động cơ xe ô tô trong trường hợp này thì người lái xe chỉ cần ấn và giữ nút Start/Stop Engine hơn 5s hoặc có thể ấn liên tục nút Start/Stop Engine.

Để tắt/mở hệ thống điện trên xe các bạn cần thực hiện các thao tác như sau: Sau mỗi lần bạn ấn nút Start/Stop Engine hệ thống điện trên xe sẽ chuyển tuần tự theo OFF => ACC => ON => OFF (khi không đạp phanh).

cong nghe tu dong Auto Start Stop cua ford

Qua bài viết về công nghệ tự động auto start-stop Ford Ecosport mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả các quý khách hàng. Tuy là không nhiều nhưng sẽ giúp ích được tất cả các khách hàng đang quan tâm đến khi chuẩn bị mua ô tô.

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

 

TOP