Đại Lý Ford Long Biên

FORD ECOSPORT CÓ 6 TÚI KHÍ TRÊN XE

FORD ECOSPORT CÓ 6 TÚI KHÍ TRÊN XE

Túi khí là một hệ thống an toàn đã quá quen thuộc với người dùng ô tô. Với Ford Ecosport trang bị 6 túi khí trên xe trong hệ thống an toàn xe ở nhiều vị trí khác nhau để giúp người ngồi tránh được những sự cố không đáng có. Để biết thêm thông tin chi tiết của 6 túi khí này thì xin mời mọi người hãy cùng Ford Long Biên đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Túi khí ô tô là gì?

Túi khí ô tô (SRS) là trang thiết bị nằm trong hệ thống an toàn của xe mục đích của nó là làm hạn chế những va đập, tai nạn để giúp bảo vệ người lái và hành khách, giảm thiểu những vụ va chạm khi đang di chuyển trên đường.

Nguyên lý hoạt động của 6 túi khí trên xe Ford Ecosport

Về nguyên lý hoạt động của 6 túi khí cũng khá đơn giản thôi, cụ thể như sau:

Đầu tiên nếu mà xe xảy ra va chạm thì bộ phận cảm biến của túi khí sẽ truyền tín hiệu ngay lập tức tới ECU (bộ não của một chiếc xe), va nếu xe có va chạm càng mạnh thì tín hiệu truyền tới sẽ càng nhiều. Một khi xe vượt quá mức quy định thì ECU sẽ truyền tín hiệu để bộ phận kích nổ hoạt động, tạo ra một lượng khí lớn để làm cho các túi khí căng phồng lên. 

Túi khí được trang bị rất nhiều trên bộ phận xe. Như thế khi người lái và hành khách có bị va đập thì cũng đã có những túi khí đó cản. Khi đã hết va đạp. Cuối cùng sau khi đã căng phồng lên thì túi khí sẽ thoát ra một lượng khí nhất định từ lỗ xả khiến túi xẹp đi nhanh chóng đảm bảo tầm nhìn cho người lái cũng như hành động thoát ra khỏi xe dễ dàng hơn.

6 tui khi trong xe Ford Ecosport2

>> Hotline tư vấn mua xe Ford Trả Góp Sales Executive MR_CƯỜNG: 0934609998 (Gọi, nhắn tin SMS, Zalo 24/7)

Cách thay túi khí ô tô của Ford Ecosport

Túi khí ô tô Ford Ecosport một khi đã được kích hoạt thì sẽ không thể tiếp tục hoạt động được nữa. Lúc đó mọi người chỉ còn cách là cần phải thay thế một chiếc túi khí khác. Ngoài ra, sử dụng túi khí quá lâu ngày rồi mà cũng chưa được kích hoạt thì mọi người cũng phải thay mới lạ

Có 3 bước để các bạn thay mới túi khí qua các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn phải tắt máy và ngắt kết nối dây cáp âm của xe đi.

Bước 2: Sau khi hoàn thành xong bước 1 các bạn cần đợi tầm 30 phút để đảm bảo bộ phận tụ điện mô đun của túi khí đã được ngắt hoàn toàn. Thì sau đó các bạn mới được tiến hành ngắt cầu chì. Cần tháo tất cả các ốc vít cột vô lăng và tháo túi khí cũ ra rồi nối dây túi khí mới vào, đặt lại vị trí cũ và vặn ốc vít lại. Đây là một bước rất quan trọng nhé nên cần phải làm thật cẩn thận.

Ford explorer 1 2

Bước 3: Bước cuối cùng sau khi đã hoàn tất việc lắp đặt 

 

túi khí mới vào đúng vị trí thì các bạn nối dây cáp âm lại vị trí ban đầu và kích hoạt cầu chì để xe hoạt động lại bình thường.

Như vậy là xong rồi. Các bước thay túi khí khá đơn giản và nhanh chóng nhưng nếu làm không cẩn thận, không phải thợ sửa chữa chuyên nghiệp thì vẫn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tháo rời. Do đó, mà mọi người nên đến trung tâm sửa chữa chứ đừng tự thay mới nó nhé để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến hệ thống xe và cũng là lợi ích an toàn cho bạn.

Lợi ích của túi khí ô tô của Ford Ecosport

6 túi khí được trang bị trên xe ô tô có lợi ích rất quan trọng với người dùng. Không chỉ là Ford Ecosport mà tất cả các xe khác nói chung. Việc xe Ford Ecosport trang bị thêm túi khí thật sự cần thiết, đảm bảo an toàn tính mạng của người ngồi trên xe.

Ngoài ra, còn giúp cho mọi người khi di chuyển trên đường cảm thấy an toàn, yên tâm hơn nếu như chẳng may có bị va chạm trên đường vì đã có những túi khi là lá chắn rồi.

Qua bài viết về 6 túi khí trên xe Ford Ecosport mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả các quý khách hàng. Tuy là không nhiều nhưng sẽ giúp ích được tất cả các khách hàng đang quan tâm đến khi chuẩn bị mua ô tô.

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP