Đại Lý Ford Long Biên

FORD RANGER – HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CHỐNG LẬT XE

Hệ Thống Kiểm Soát Chống Lật Xe Của Ford Ranger

Mỗi bộ phận ở trên xe ô tô thì dù là lớn hay nhỏ thì bộ phận nào cũng quan trọng như nhau cả không chỉ là Ford Ranger mà các dòng, hãng xe khác cũng như vậy. Với hệ thống kiểm soát chống lật xe này sẽ đem lợi ích không tưởng, giúp người lái rất lớn mỗi khi lái xe. Vậy muốn tìm hiểu xem hệ thống này của Ford hoạt động như thế nào? Lợi ích nó ra sao hãy cùng theo dõi ngay bài viết này nhé!

Mục lục

Hệ Thống Kiểm Soát Chống Lật Xe Là Gì?

Hệ thống kiểm soát chống lật xe là hệ thống điều khiển điện tử có khả năng giới hạn được vòng quay của bánh xe trong quá trình đang điều khiển xe sao cho xe duy trì được lực bám tối đa với đường trong những trường hợp khẩn cấp. Đây là hệ thống làm cân bằng cho xe và giúp cân bằng cho người lái.

he thong kiem soat chong lat xe ford ranger

Hệ thống được trang bị cho Ford Ranger

Ngoài ra, hệ thống này còn tác động vào bánh xe để kiểm tra lực phanh. Việc tác động vào các bánh riêng biệt này có thể kiểm soát được việc trượt ở các bánh xe sau đó cảnh báo đến người lái để có giải pháp phù hợp.

Nguyên Lý Vận Hành Của Hệ Thống Kiểm Soát Chống Lật Xe Của Ford Ranger

Với hệ thống kiểm soát chống lật xe thường chỉ có ở những mẫu xe cao cấp. Nhưng đến với Ford Ranger bạn hoàn toàn có thể có được trải nghiệm với hệ thống này. Đây được coi là một cánh đắc lực cho người lái xe nhất là với những dòng xe địa hình từ đó làm giảm tối đa khả năng lật xe. Nếu chiếc Ranger của bạn có nguy cơ bị lật hệ thống cảm biến nhận được tín hiệu và sẽ tự động tắt động lực phanh trên từng bánh xe độc lập làm giảm nguy cơ lật xe.

Đặc biệt, một số bánh xe có thể quay nhanh hơn số còn lại và khi đó sẽ giảm lực truyền tới các bánh xe quay nhanh để làm chúng chậm lại hoặc tái phân bổ lực sang các bánh xe khác nếu chúng cần quay nhanh hơn.

Ford Ranger

Ford Ranger

Lợi Ích Của Hệ Thống Kiểm Soát Chống Lật Xe Của Ford Ranger

Để nói về hệ thống này thì lợi ích của nó là vô cùng to lớn và rất nhiều lợi ích mang lại cho người lái:

Thứ nhất, hệ thống này sẽ giúp người lái giữ xe ổn định trên đường bằng cách giảm mô men xoắn và tự áp dụng lực phanh phù hợp lên từng bánh xe để cân bằng khi phát hiện khả năng mất kiểm soát.

Thứ hai, làm cho người lái xe an toàn trên những chặng đường nhất là các đường mưa, trơn trượt.

Thứ ba, hệ thống này còn giúp kiểm tra đánh lái thông qua các cảm ứng tự động kể xem đánh lái đang thừa hay thiếu để đưa hệ thống về trạng thái cân bằng.

Thứ tư, giúp người lái xe trở nên dễ dàng, nhàn hơn trong khi di chuyển trên đường đi.

Sẽ Ra Sao Nếu Ford Ranger Không Có Hệ Thống Kiểm Soát Chống Lật Xe

Nếu xe Ford Ranger không có hệ thống kiểm soát chống lật xe thì sẽ rất nguy hiểm cho người lái cũng như các phương tiện lưu thông đi lại xung quanh mình. Không những vậy xe Ford Ranger không thể tự động điều chỉnh mô-men xoắn và lực phanh lên từng bánh xe  giúp ngăn cho không bị lật được.

Không những vậy, nếu như không có hệ thống kiểm soát này sẽ làm cho xe hệ thống mất cân bằng. Làm người lái không yên tâm khi lái xe, làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe.

Hãy để Ford Ranger cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Trên đây là bài viết về hệ thống kiểm soát chống lật xe của Ford Ranger mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả các Quý khách hàng. Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe các dòng xe Ford nói chung, xe Ford Ranger nói riêng trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP