Đại Lý Ford Long Biên

Hệ Thống Định Vị GPS Của Ford Explorer

Hệ Thống Định Vị GPS Của Ford Explorer Mà Bạn Cần Phải Biết

Hiện nay khi công nghệ càng ngày càng phát triển cùng với đó các hệ thống hiện đại trên ô tô không chỉ Ford Explorer mà tất cả các hãng xe khác đều được trang bị những hệ thống hiện đại. Hệ thống định vị GPS là một trong số đó. Để biết được vai trò, nguyên lý hoạt động của hệ thống này như thế nào? Hãy cùng Ford Long Biên theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Hệ thống định vị GPS là gì?

Hệ thống định vị GPS (Global Positioning System) là hệ thống để xác định chính xác tọa độ, vật thể trên trái đất. Vật thể” này được thiết bị thu sóng GPS từ các vệ tinh nhân tạo sau đó sẽ đưa vào hệ thống người dùng để biết được chính xác vị trí của vật thể.

Hệ thống định vị GPS này ngoài việc được trang bị trong các dòng xe Ford Explorer còn được đưa vào điện thoại và rất nhiều công nghệ hiện đại khác.

Các loại hệ thống định vị GPS của xe Ford Explorer

Nếu như trước kia xe Ford Explorer chỉ đứa một đến hai loại hệ thống định vị GPS trên xe thì hiện nay có khá nhiều hệ thống GPS đã được phát triển và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên Ford Explorer đã lựa ra 4 công nghệ GPS hiện đại và phổ biến cũng như được yêu thích nhất mà người dùng toàn cầu hiện nay đã bình chọn.

 • A-GPS(Assisted GPS): Đây là một phiên bản đã được nâng cấp hơn của GPS từ thời kì đầu. Nó tối ưu được tất cả các loại định vị và hệ thống này cũng khá nhẹ . Tuy nhiên nhược điểm của nó lại là A-GPS sẽ bị “mù” khi không có kết nối với internet.
 • GLONASS là hệ thống định vị toàn cầu được phát triển bởi Nga và có khá nhiều tính năng bổ sung so với nền tảng GPS nguyên bản. Hệ thống này ưu điểm hơn A-GPS là không cần có kết nối mạng thì vẫn bắt được tín hiệu của công nghệ này bình thường. Dù bạn ở đâu đồng bằng hay cao nguyên, núi cao hay vùng biển.
Ford Explorer

Ford Explorer

 • BDS đây là một hệ thống định vị được nghiên cứu và phát triển tại Trung Quốc. Ban đầu hệ thống này chỉ được áp dụng trong phạm vi nội địa của nước này để phục vụ công dân Trung Hoa nhưng về sau nhà điều hành của hãng này đã quyết định tung ra thị trường nước ngoài. Vì sự tuyệt vời của nó mang lại.
 • Galileo hệ thống được phát triển bởi EU mang lại vị trí chính xác cao, độ sai số có bán kính dưới 1m.  Hệ thống này được Ford Explorer đưa vào hầu như các dòng xe của hãng. Ngoài ra nhiều thiết bị di động cũng sử dụng định vị Galileo

>> Hotline tư vấn mua xe Ford Trả Góp Sales Executive MR_CƯỜNG: 0934609998 (Gọi, nhắn tin SMS, Zalo 24/7)

Nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị GPS của Ford Explorer

Về nguyên lý hoạt động của hệ thống này trên xe Ford Explorer cũng rất đơn giản thôi đó là khi gắn thiết bị vào chiếc xe của bạn hệ thống sẽ thống kê và báo cáo lại cho người sử dụng về vị trí, tốc độ của vật thể. Khi đấy hệ thống GPS này sẽ cập nhật vị trí, vận tốc tức thời của xe bạn. Thống kê và đưa ra các báo cáo về lịch trình xe ô tô hoạt động. Cùng một số tính năng khác:

 • Xác định vận tốc của xe theo thời gian thực.
 • Cảnh báo khi xe đi ra khỏi vùng an toàn được cài đặt trước.
 • Có thể điều khiển xe từ xa thông qua SMS hoặc ứng dụng.
 • Lưu lại lịch sử hành trình xe trong vòng 1 năm trên máy chủ và có thể xem lại vào bất cứ lúc nào.
 • Báo cáo tổng số km bạn đi được trên bản đồ.
 • Cảnh báo khi xe vượt quá tốc độ, vượt ra khỏi vùng giới hạn
 • Đảm bảo an toàn khi cho người lái, báo cáo lộ trình của xe.
Ford Explorer

Ford Explorer

Vai trò của hệ thống định vị GPS của Ford Explorer

Để nói về vai trò của hệ thống định vị GPS của Ford Explorer thì đây là một hệ thống có vai trò rất lớn đối với ô tô và người dùng. Định vị GPS là một tính năng công nghệ cực kì cao cấp của thời đại 4.0. 

Thứ nhất, hệ thống này cung cấp cho người dùng vị trí chính xác nhất cho người dùng và được cập nhật liên tục vị trí người dùng để cho tới kết quả chính xác nhất.

Thứ hai, GPS cũng có thể liên kết với bản đồ và tìm được những con đường mà người dùng muốn đến.

Thứ ba, định vị GPS còn giúp cho người lái có thể yên tâm lái xe hơn và có thể quản lý, biết được người lái đi những đâu tránh được những tình huống nguy hiểm. 

Ngoài ra hiện nay thiết bị định vị GPS của xe Ford Explorer hiện nay còn được trang bị thêm rất nhiều tính năng bổ trợ để cung cấp tiện ích tối đa phục vụ nhu cầu của người dùng.

Ford Explorer

Ford Explorer

Hãy để Ford Explorer cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP