Đại Lý Ford Long Biên

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT HÀNH TRÌNH CỦA FORD EXPLORER

Mục lục

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT HÀNH TRÌNH CỦA FORD EXPLORER

Ngày nay các hệ thống đặc biệt, hiện đại ở trên ô tô được nhà sản xuất trang bị ngày càng nhiều. Hệ thống kiểm soát hành trình cũng từ đó mà xuất hiện để giúp ích cho người lái và có vai trò nhất định với con người. Vậy vai trò, lợi ích của hệ thống kiểm soát hành trình là gì? Ngay bây giờ các bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Hệ Thống Kiểm Soát Hành Trình Là Gì?

Hệ thống kiểm soát hành trình (Cruise Control) là hệ thống trang bị cho người lái luôn giữ được tốc độ cho phép sau khi cài đặt tùy theo tốc độ của người lái mà không cần liên tục giữ bàn đạp ga ở trên xe làm cho mọi người thoải mái hơn trên hành trình của mình.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Kiểm Soát Hành Trình Của Ford Explorer

Về nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát hành trình của ô tô Ford Explorer cũng rất đơn giản bằng cách chúng ta chỉ cần điều chỉnh vị trí bướm ga trên bàn đạp. Sau đó hệ thống sẽ tự động cảm biến và kích hoạt van tiết lưu bằng một dây cáp nối với bộ truyền động , thay vì chúng ta phải nhấn bàn đạp. Khi van tiết lưu cảm biến được sẽ giúp bạn kiểm soát hành trình chuyến đi của mình mà không cần thiết phải dùng tới bàn đạp.

Ford EXPLORER

Ford EXPLORER

Ngoài ra, hai dây cáp của ga được kết nối với một trục có nhiệm vụ là di chuyển van tiết lưu. Một dây cáp được dẫn từ bàn đạp ga và một dây từ bộ truyền động. Khi điều khiển hành trình được kích hoạt, bộ truyền động sẽ di chuyển dây cáp được kết nối với trục để điều chỉnh ga, và nó cũng kéo dây cáp được kết nối với bàn đạp ga. Nói tóm lại hệ thống kiểm soát hành trình này sử dụng một văn nhỏ, được điều khiển bằng điện tử để giúp người lái kiểm soát hành trình làm người lái nhàn và thoải mái hơn trong chuyến đi.

>> Hotline tư vấn mua xe Ford Trả Góp Sales Executive MR_CƯỜNG: 0934609998 (Gọi, nhắn tin SMS, Zalo 24/7)

Cách Xử Lý Khi Hệ Thống Kiểm Soát Hành Trình Của Ford Explorer Không Hoạt Động

Sẽ chẳng may nếu hệ thống này của xe Ford Explorer bị hỏng thì hãy đem ra tiệm sửa bởi cách giải quyết nó cũng rất đơn giản thôi. Các thợ sửa họ sẽ tìm cầu chì của hệ thống kiểm soát hành trình để hệ thống có hoạt động hay là không. Nếu cầu chì đã bị đứt, thợ máy sẽ thay thế chúng bằng cầu chì thích hợp với cường độ dòng điện. Để kiểm tra cảm biến tốc độ, thợ máy sẽ kiểm tra bên dưới xe. Thợ máy sẽ tìm cảm biến để xem nó cũng như các dây nối xung quanh có bị hỏng không. Nếu có thì họ sẽ thay mới.

Sau khi kiểm tra mọi thứ, thợ máy sẽ yêu cầu mọi người lái thử xe để đảm bảo rằng hệ thống điều khiển hành trình đã hoạt động. Cho nên bạn không phải lo khi hệ thống này bị hỏng và chi phí của nó cũng rất hợp lý mặc dù là công nghệ hiện đại.

Vai Trò Của Hệ Thống Kiểm Soát Hành Trình Của Ford Explorer

he thong kiem soat hanh trinh Ford explorer 1

Để nói về vai trò của hệ thống kiểm soát hành trình của Ford Explorer là vô cùng lớn. Nó có vai trò rất quan trọng với ô tô không chỉ Ford Explorer mà còn các dòng ô tô khác.  Bởi nó có khả năng cảnh báo và tự động giảm tốc nếu như khoảng cách với xe phía trước nhỏ hơn cho phép. Bên cạnh đó cũng làm cho một hệ thống kiểm soát hành trình tốt cũng làm cho tốc độ của xe được nâng cao, tốt hơn. Vận hành mạnh mẽ nhưng cũng  không vượt ngưỡng quy định đã cài đặt. 

Đặc biệt, các cảm biến có nhiệm vụ để hỗ trợ và cho biết tốc độ và vị trí bướm ga. Để theo dõi các trình điều khiển để có thể biết tốc độ mong muốn là bao nhiêu và khi nào thì ngắt. Đây là một hệ thống công nghệ rất tiên tiến mà các dòng xe hiện đại điển hình là Ford Explorer luôn trang bị. Và cũng chính nhờ có hệ thống này là công nghệ tiến tiến để hấp dẫn khách hàng mua xe nhiều hơn. 

Hãy để Ford Explorer cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP