Đại Lý Ford Long Biên

BLIS CẢNH BÁO GIAO THÔNG CHÉO FORD ECOSPORT

BLIS VỚI CẢNH BÁO GIAO THÔNG CHÉO CỦA XE FORD ECOSPORT

Mỗi một hệ thống được trang bị trên xe ô tô Ford Ecosport thì đều được nhà sản xuất suy xét, nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi cho vào xe. Nhằm mục đích đem lại lợi ích tối đa nhất cho xe. Với hệ thống Blis cảnh báo giao thông chéo của xe Ford Ecosport cũng vậy. Để biết rõ ràng và chi tiết về hệ thống này mọi người hãy cùng Ford Long Biên theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Hệ thống cảnh báo giao thông chéo là gì?

Hệ thống cảnh báo giao thông chéo (Blis) là hệ thống theo dõi không gian gần cạnh khu vực phía sau xe của bạn. Đây cũng là  một hệ thống hỗ trợ an toàn cho người lái xe chủ động với khả năng phát hiện những gì mắt bạn đã bỏ sót, đưa ra cảnh báo khi có phương tiện tiếp cận trong làn đường liền kề. 

BLIS voi canh bao giao thong cheo cua xe Ford Ecosport

Các loại hệ thống giao thông cảnh báo chéo của Ford Ecosport

Hệ thống cảnh báo giao thông chéo thì có 2 loại, cụ thể như sau:

  • Hệ thống cảnh báo điểm mù bị động: hệ thống này cảnh báo điểm mù đơn giản và tiết kiệm chi phí cũng như dễ dàng hơn các loại xe khác. Việc lắp đặt nó cũng được nhiều hãng xe áp dụng. 
  • Hệ thống cảnh báo điểm mù chủ động: Đây cũng là một hệ thống ngày càng được nhiều các hãng xe áp dụng trên những mẫu xe mới của mình. Vì nhờ việc chủ động cảnh báo những xe di chuyển trong điểm mù mà gương chiếu hậu này không thể quan sát được bằng cảnh rung vô-lăng, báo tín hiệu các bộ phận hay sử dụng đèn nhấp nháy, giúp người lái xử lý tính huống tốt hơn. 

Nói tóm lại, cả hai loại hệ thống cảm biến cảnh báo chéo này cảnh báo nào cũng tốt cho xe và phát huy tác dụng tối đa. Điều quan trọng nhất vẫn nằm ở sự quan sát tinh tế, hiểu biết luật lệ và khả năng cầm lái của tài xế. Nhưng mặc dù là nó tốt giúp ích được nhiều cho người lái nhưng mọi người cũng không nên đặt hết niềm tin vào hệ thống này vì đôi lúc cũng có thể nó ị trục trục

BLIS voi canh bao giao thong cheo cua xe Ford Ecosport2

>> Hotline tư vấn mua xe Ford Trả Góp Sales Executive MR_CƯỜNG: 0934609998 (Gọi, nhắn tin SMS, Zalo 24/7)

Nguyên lý hoạt động của hệ thống cảnh báo giao thông chéo của Ford Ecosport

Khi hệ thống phát hiện một phương tiện đang đi vào khu vực điểm mù ở làn đường bên cạnh, chấm màu đỏ sẽ nháy sáng ở gương chiếu hậu. Khi đó ngay lập tức bạn biết rằng có rủi ro va chạm ở phía đó và cần phải tránh.

Đặc biệt, hệ thống cảnh báo giao thông chéo BLIS sẽ tự động kích hoạt khi xe bắt đầu di chuyển. Bán kính quét của Radar theo tiêu chuẩn ISO là 03 mét. Nhưng sau các thử nghiệm lái xe mở rộng với khách hàng, Ford đã mở rộng khoảng cách lên 4.5 mét, tăng độ an toàn cho bạn và chiếc xe.

Vai trò của hệ thống cảnh báo giao thông chéo 

Vai trò của hệ thống cảnh báo giao thông chéo này cũng giống như các hệ thống khác thôi. Những điểm mù này nhằm mục đích che khuất một chiếc xe đang tiến đến trong làn đường liền kề do nhiều người lái xe đặt gương chiếu hậu của xe không đúng cách.

Ngoài ra, khi dùng một gương cầu lồi đặt ở góc đỉnh gương chiếu hậu giúp người lái mở rộng tầm nhìn trên gương chiếu hậu cho người lái giảm thiểu tối đa mức độ xảy ra tai nạn. 

Đây còn là một hệ thống giúp điều chỉnh gương chiếu hậu khi thời tiết kém như mưa gió, sương mù, đường cao tốc.

Qua bài viết về BLIS với cảnh báo giao thông chéo của xe Ford Ecosport mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả các quý khách hàng. Tuy là không nhiều nhưng sẽ giúp ích được tất cả các khách hàng đang quan tâm đến khi chuẩn bị mua ô tô.

BLIS voi canh bao giao thong cheo cua xe Ford Ecosport3

Hãy để Ford Ecosport cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP