Đại Lý Ford Long Biên

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CHỐNG TRƯỢT CỦA FORD RANGER

Mục lục

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CHỐNG TRƯỢT CỦA FORD RANGER

Bất kì một hệ thống nào trên xe ô tô không chỉ Ford Ranger mà các dòng xe khác cũng đều rất quan trọng. Mỗi hệ thống, bộ phận lại có những nhiệm vụ vai trò riêng của nó. Hệ thống kiểm soát chống vượt cũng vậy. Vậy bạn có muốn biết rõ về hệ thống này như thế nào không? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé tôi sẽ bật mí cho các bạn.

Hệ Thống Kiểm Soát Chống Trượt- TCS Là Gì?

Hệ thống kiểm soát chống trượt (Traction Control System) là hệ thống kiểm soát giữa mặt đường và lốp xe nó có tác dụng là kiểm soát làm chống trượt cho các lốp xe ngoài ra giúp cho người lái có thể dễ dàng kiểm soát xe một cách hiệu quả. Và hệ thống chống trượt sẽ xử lý tình trạng bánh xe ô tô bị trượt khi tăng tốc hoặc lốp xe mất độ bám trên đường trơn trượt ở dải tốc độ thấp. làm giảm tối đa các sự cố khi tham gia giao thông nhất là vào thời tiết xấu.

Hệ thống kiểm soát chống trượt-Ford Ranger

Hệ thống kiểm soát chống trượt-Ford Ranger

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Kiểm Soát Chống Trượt

Về nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát chống trượt của Ford Ranger thì nó cũng giống với các dòng xe khác. Để có thể thực hiện được thì hệ thống kiểm soát chống trượt  sẽ nhận tín hiệu: Đầu tiên khi xe có biểu hiện đi vào những đoạn đường trơn hệ thống sẽ nhận tín hiệu từ cảm biến trọng lực, cảm biến gia tốc ngang, cảm biến tốc độ, vòng quay bánh xe, chân ga, góc tay lái, và cảm biến bướm ga. 

Sau đó, bộ phận quan trọng của ô tô sẽ tổng hợp thông tin và “ra lệnh” cho hệ thống phanh để hãm tốc độ các bánh xe thông qua van thủy lực, cùng lúc đó bướm ga có nhiệm vụ là sẽ nhận được tín hiệu đóng hoặc mở để điều chỉnh công suất động cơ, Và bước cuối cùng hệ thống kiểm soát chống trượt sẽ can thiệp để thay đổi sức kéo của xe từ đó làm giảm tối đa trường hợp xe bị trơn trượt.

>> Hotline tư vấn mua xe Ford Trả Góp Sales Executive MR_CƯỜNG: 0934609998 (Gọi, nhắn tin SMS, Zalo 24/7)

Vai Trò Của Hệ Thống Kiểm Soát Chống Trượt Của Ford Ranger

Với hệ thống kiểm soát chống trượt của Ford Ranger có vai trò là giúp xe và đường có độ bám với nhau, tạo sự ổn định cho xe. Hệ thống này còn được gọi với cái tên là bùa hộ mệnh của xe ô tô. Vì nó không chỉ làm giúp cho xe và người lái được an toàn mà còn giúp cho các bộ phận khác của xe được chắc chắn hơn trong khi chạy.

Ngoài ra, tác động của kiểm soát chống trượt lên lốp xe nhằm triệt tiêu hiện tượng trượt bánh trên mặt đường.

Sẽ Ra Sao Nếu Ford Ranger Mất Đi Hệ Thống Kiểm Soát Chống Trượt

Khi xe Ford Ranger không còn hệ thống kiểm soát chống trượt sẽ làm giảm tốc độ của xe làm xe di chuyển chậm hơn, và không thể kiểm soát được tốc độ đường, không có độ ma sát làm cho không thể kiểm soát độ trơn trượt của xe, và làm cho người lái vất vả hơn khi lái xe và không an toàn cho người lái và những người xung quanh. Từ đó rất dễ xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông. Vì vậy đây là một hệ thống quan trọng và bắt buộc phải có ở trên xe ô tô không chỉ Ford Ranger và còn các dòng xe khác.

Ford Ranger

Ford Ranger

Hãy để Ford Ranger cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Hy vọng với bài viết trên chúng tôi có thể cung cấp đầy đủ những điều mà bạn cần về hệ thống kiểm soát chống trượt của xe Ford Ranger tân tiến nhất hiện nay. Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website Ford Long Biên hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP