Đại Lý Ford Long Biên

Khóa Vi Sai Cầu Dao Điện – Ô Tô Ford

Khóa Vi Sai Cầu Dao Điện Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết Khi Mua Ô Tô Ford

Một chiếc ô tô bao giờ cái cần phải được trang bị khóa vi sai cầu dao điện. Vì đây là bộ phận quan trọng có thể nói là sống còn của chiếc ô tô. Vậy tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Để biết được hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về công dụng và cấu tạo của bộ phận này trên dònge Ford nhé!

Mục lục

1.Khóa Vi Sai Là Gì?

Khóa vi sai –Differential là bộ phận truyền năng lượng động cơ từ hộp của xe sang các bánh xe ô tô. Hay nói một cách đơn giản là cụm chi tiết phụ tùng làm nhiệm vụ chống trơn trượt khi xe ô tô bị sa lầy với những con đường khó đi. Khóa vi sai là bộ phận cực kì quan trọng của ô tô.

Khoá vi sai

Khoá vi sai

Khóa vi sai là một hệ thống gồm các bánh răng nằm trên trục nối 2 bánh xe. Nó nhận mô men xoắn của trục truyền động rồi phân bổ lực cho từng bánh xe. Điều này giúp mỗi bánh xe quay với các vận tốc không giống nhau.

Cấu Tạo Của Khóa Vi Sai Cầu Dao Điện

Khóa vi sai cầu dao điện có cấu tạo khá đơn giản gồm: Đĩa ma sát, bánh răng bánh trục, lò xo nén, mo men, các tài khóa đĩa thép, bộ vi sai, bánh răng bị động.

Khoá vi sai

Khoá vi sai

Với cấu tạo của loại khóa vi sai này nếu nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy nó là một hình ụ tròn nằm chính giữa cầu sau xe. Còn bên trong loại khóa vi sai này không khóa hoàn toàn hộp vi sai mà nó chỉ khóa một phần. Còn hai trục láp vẫn có thể chuyển động một chút so với nhau.

Về đĩa ma sát nó là bộ phận rất nhạy cảm với mô men. Nếu như không có đĩa ma sát thì khóa vi sai không thể nào hoạt động được. Vì thế mà khi bánh xe bị trượt bánh răng nằm cuối trục sẽ chuyển động và quay bánh răng. Mục đích của bộ phận này là truyền lực cho tổ hợp bánh răng vi sai để kết hợp tạo ra tốc độ riêng của mỗi bánh xe làm cho xe cân bằng khi cua hoặc dốc.

Các Loại Khóa Vi Sai Cầu Dao Điện

Khóa vi sai cầu dao điện thì có hai loại đó là: Khóa vi sai mở và khóa vi sai đóng

Khóa vi sai mở (Open Differential): Đây là loại khóa khá được ưa chuộng trên thị trường và được đánh giá cao bởi sự chất lượng cũng như giá thành hợp lí cho người tiêu dùng. Và nhược điểm đi kèm với nó là không phân bổ đều mô men như vậy sẽ dễ làm cho tình trạng trượt bánh khi đang trong quá trình lái xe. Rất nguy hiểm cho người lái.

Khóa vi sai đóng (Lock Differential): Loại này giúp các trục ở bánh xe tăng thêm sức mạnh khi lực kéo. Nhưng hạn chế của nó là làm cho mọi người rườm rà khi quay xe phải mở khóa vi sai.

Vai Trò của Khóa Vi Sai Cầu Dao Điện

Giúp tác động vào 4 bánh xe để tạo ra sự cần bằng cho xe khi di chuyển trên đường đặc biệt là những tình huống đường trơn hay đang đi trong tốc độ lớn. Nhằm tránh được những trường hợp tai nạn.

Khi có khóa vi sai cầu dao điện cũng sẽ làm cho chúng ta vững vàng tay lái trên mọi địa hình dù là cứng dốc hay đầm lầy thậm chí là lội nước.

Ngoài ra, còn giúp cho xe của bạn vượt qua mọi chướng ngại vật và địa hình hiểm trở. Tất cả đã có khóa vi sai cầu dao điện lo.

Khoá vi sai

Khoá vi sai – Ford Ranger

Không Có Khóa Vi Sai Cầu Dao Điện Có Sao Không?

Khóa vi sai cầu dao điện là bộ phận mà rất quan trọng ở trong xe ô tô. Vì vậy mà bắt buộc phải có khóa vi sai bánh xe phía ngoài cần vận tốc lớn hơn để vào cua dễ dàng.

Một chiếc ô tô mà không có khóa vi sai thì lúc vào cua 2 bánh xe sẽ bị khóa lại với nhau. Do đó xe sẽ di chuyển với cùng 1 tốc độ. Đây chính là lý do xe lăn bánh khó khăn và dễ diễn ra tình trạng trượt quay bánh xe. Thế nên không thể nào mà không có khóa vi sai cầu dao điện ở trong mỗi ô tô. Dòng ô tô Ford cũng không ngoại lệ.

Chính vì vậy, nhìn chung với các dòng xe Ford thì khóa vi sai cầu dao điện là bộ phận mà tiêu chuẩn nhất và chất lượng nhất trên tất cả các dòng xe Ford đang có mặt trên thị trường Việt Nam như: Ford Ranger, Ford Everest, Ford Explorer, Ford Ecosport, Ford Fiesta, Ford Focus .

LIÊN HỆ

Hãy để Ford nâng tầm chuyến hành trình của bạn!

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP