Đại Lý Ford Long Biên

TẤT TẦN TẬT VỀ CẦN GẠT NƯỚC TỰ ĐỘNG – FORD EXPLORER

TẤT TẦN TẬT VỀ CẦN GẠT NƯỚC TỰ ĐỘNG CỦA XE Ô TÔ FORD EXPLORER

Cần gạt nước ô tô là một hệ thống bắt buộc phải có ở trên mọi chiếc xe ô tô. Dù là chiếc xe hiện đại đến mấy thì cũng không thể thiếu được cần gạt nước. Vậy bạn đã biết về hệ thống cần gạt nước của Ford Explorer chưa? Ngay sau đây Ford Long Biên sẽ giới thiệu chi tiết về cần gạt nước cho bạn biết nhé!

Mục lục

Cần gạt nước tự động là gì?

Cần gạt nước tự động ô tô “windscreen wiper” là thiết bị đã có từ rất lâu đời. Là thiết bị bất di bất dịch trên mỗi chiếc ô tô. Được trang bị nhằm mục đích gạt sạch nước đọng lại trên kính chắn gió để mang lại cho tài xế sự thông thoáng khi lưu thông trên đường.

Tat tan tat can gat tu dong cua ford

Các loại cần gạt nước tự động của xe Ford Explorer

Về cần gạt nước thì có 3 loại cần gạt nước phổ biến mà không chỉ Ford Explorer mà tất cả các hãng xe hay dùng, cụ thể là:

  • Cần gạt khung kim loại: Đây là loại phổ biến nhất và được nhiều hãng xe tin tưởng dùng trong đó có hãng Ford. Loại này được làm bằng kim loại và hỗ trợ gạt nước cũng là loại có giá cả phải chăng và thương hiệu lâu đời nhất. 
  • Cần gạt mùa đông: Là cần gạt chỉ sử dụng một lớp vỏ cao su bao quanh khung, chuyên dùng để gạt tuyết và băng nằm trên kính chắn gió. Chính vì vậy mà loại này được làm khá chắc chắn bằng hợp chất đặc biệt để giữ cho lưỡi gạt dẻo ở nhiệt độ thấp. Đây là loại cần gạt không được dùng phổ biến.
  • Cần gạt nước một mảnh: Loại cần gạt này chủ yếu dùng cho các kính chắn gió có mặt cong, cho phép lưỡi gạt hoạt động tốt hơn. Đây là loại mà những xe đời mới thường sử dụng.

Nói tóm lại cả 3 loại cần gạt trên đều đa dạng và có những chức năng đặc biệt của nó. Tuy nhiên, bạn nên xem xét và lựa chọn chiếc cần gạt phù hợp với xe của mình. 

>> Hotline tư vấn mua xe Ford Trả Góp Sales Executive MR_CƯỜNG: 0934609998 (Gọi, nhắn tin SMS, Zalo 24/7)

Cấu tạo của cần gạt nước tự động 

Cấu tạo cần gạt nước ô tô cũng khá đơn giản gồm 3 bộ phận chính: Cần gạt chính, thanh gạt, lưỡi gạt cao su.

Cấu tạo của cần gạt nước tự động của Ford Explorer

  • Trong đó cần gạt chính có kích thước dài nhất. Các lưỡi gạt nước được gắn trên cần chính và nhận lực từ motor. Cần gạt chính chuyển động và các lưỡi gạt được gắn trên nó di chuyển và gạt nước, làm sạch ở các vị trí xa hơn trên toàn bộ bề mặt kính chắn gió. 
  • Thanh gạt: Làm nhiệm vụ giữ cố định lưỡi gạt cao su trên cần gạt.
  • Lưỡi cao su là bộ phận chính để gạt nước. Có bề mặt làm bằng cao su mềm. Do chất liệu cao su có thể bám dính tốt và đẩy sạch triệt để bụi bẩn, cũng như không làm xước kính chắn gió. 
Tat tan tat can gat tu dong cua ford

Vai trò của cần gạt nước tự động của xe Ford Explorer

Cần gạt nước ô tô nghe tên thôi chắc chắn rằng mọi người cũng biết được là để gạt sạch nước đọng trên kính lái. Giảm thiệu việc hạn chế tầm nhìn do trời mưa hoặc sương mù đọng hơi nước. Từ đó làm đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

Tat tan tat can gat tu dong cua ford

Xe Ford ExplorerKhông chỉ vậy, cần gạt nước còn có tác dụng làm sạch các chất bẩn bất ngờ văng vào kính lái như bụi, cát, phân chim,…Nhưng nó sẽ không thể sạch hoàn toàn các chất bẩn đó được vì chức năng chính của cần gạt vẫn là gạt nước mưa.

Ngoài ra, nó sẽ đem lại tầm nhìn thông thoáng nhất cho người lái.

Qua bài viết về tất tần tật về cần gạt nước tự động của xe Ford Explorer mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả các quý khách hàng. Tuy là không nhiều nhưng sẽ giúp ích được tất cả các khách hàng đang quan tâm đến khi chuẩn bị mua ô tô.

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

!

TOP