Đại Lý Ford Long Biên

CẢNH BÁO ĐIỂM MÙ (BLIS) KẾT HỢP HỆ THỐNG CẢNH BÁO CÓ XE CẮT NGANG TRÊN DÒNG FORD EVEREST

Mục lục

CẢNH BÁO ĐIỂM MÙ (BLIS) KẾT HỢP HỆ THỐNG CẢNH BÁO CÓ XE CẮT NGANG TRÊN DÒNG FORD EVEREST

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ như hiện nay thì sự tiện nghi, chất lượng và sự an toàn ngày một được đòi hỏi những yêu cầu khắt khe hơn từ thị trường. Để đáp ứng được những yêu cầu đó thì Ford Everest đã mang vào các sản phẩm của mình những sự tiện nghi nhất định như: Hệ thống cảnh báo điểm mù (BLIS), hệ thống cảnh báo có xe cắt ngang. Hãy cùng tìm hiểu về nó với chúng tôi nhé!

Hệ thống cảnh báo điểm mù (BLIS) là gì?

Hệ thống cảnh báo điểm mù (BLIS – Blind Spot Information System) là tính năng sử dụng sóng radar cảm biến để phát hiện ra các phương tiện đang tiến vào khu vực điểm mù của người lái. Nếu hệ thống phát hiện rằng đang có xe đi vào khu vực điểm mù của bạn thì chấm màu đỏ ở gương chiếu hậu xe sẽ nháy sáng để báo cho người lái biết để tránh va chạm, rủi ro. Hệ thống BLIS sẽ tự động được bật khi xe bắt đầu khởi động nên người lái không cần phải thực nào một thao tác nào cả, rất tiện ích.

Hệ thống Cảnh báo điểm mù và có xe cắt ngang

Hệ thống Cảnh báo điểm mù và có xe cắt ngang

Hệ thống cảnh báo có xe cắt ngang là gì?

Hệ thống cảnh báo có xe cắt ngang cũng là một tính năng sử dụng sóng radar cảm biến để thông tin tới người lái khi xe hoạt động sở số lùi R. Sóng radar sẽ quét thông tin ở các khu vực trái, phải đuôi xe khi người lái thực hiện lùi xe. Chỉ cần người lái cài số de lùi R thì hệ thống được kích hoạt và truyền tín hiệu lên gương chiếu hậu bằng âm thanh cảnh báo để giúp người lái lùi xe an toàn hơn.

Hệ thống Cảnh báo điểm mù và có xe cắt ngang

Hệ thống Cảnh báo điểm mù và có xe cắt ngang

Lợi ích khi kết hợp hệ thống cảnh báo điểm mù (BLIS) với hệ thống cảnh báo có xe cắt ngang trên Ford Everest.

Hệ thống cảnh báo điểm mù (BLIS) được Ford Everest trang bị giúp xe kiểm soát được các phương tiện khác nằm trong điểm mù khi xe di chuyển trên đường, nhằm giảm sự rủi ro, va chạm cho xe, tăng sự an toàn cho người lái.

Hệ thống cảnh báo có xe cắt ngang thì được trang bị để hỗ trợ, cảnh báo cho người lái biết nếu có xe đến gần khi người lái chuẩn bị lùi xe; giúp cho việc lùi xe thêm thuận tiện, dễ dàng hơn.

Việc kết hợp hai hệ thống của Ford Everest mang lại cho khách hàng những tiện ích nhất định:

Thứ nhất là hai tính năng này đều sử dụng cảm biến sóng radar để vận hành nên chúng được tích hợp và sử dụng chung một hệ thống cảm biến để vận hành. Vì vậy, điều này đem lại sự tiện lợi, gọn nhẹ cho chiếc xe của bạn.

Thứ hai là cả hai tính năng này khi kết hợp với nhau sẽ làm tăng sự tiện ích, cảm giác an toàn, thuận tiện cho người lái; giúp cho việc vận hành chiếc xe chở nên dễ dàng, nhẹ nhàng hơn.

Hệ thống Cảnh báo điểm mù và có xe cắt ngang

Hệ thống Cảnh báo điểm mù và có xe cắt ngang

Nếu không có hai tính năng hỗ trợ ưu việt này thì người lái sẽ phải tự phán đoán các tình huống khi vận hành chiếc xe, điều khiển chiếc xe một cách thô sơ và có thể có nhiều bất trắc hơn, độ an toàn bị giảm sút với người lái.

Như vậy, việc trang bị hai hệ thống hỗ trợ là hệ thống cảnh báo điểm mù BLIS và hệ thống cảnh báo có xe cắt ngang trên các sản phẩm của mình của Ford Everest đã mang lại sự tiện nghi, cảm giác an toàn, thoải mái cho khách hàng trong mọi hành trình và cuộc sống của bạn trở nên thú vị, đầy ý nghĩa hơn.

Là một tín đồ về về tốc độ thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua dòng xe Ford Everest mang đầy khí chất bụi bặm nhưng không kém phần cao cấp cùng với những tính năng hỗ trợ tiện ích sử dụng công nghệ hiện đại sẽ đem đến cho bạn sự an toàn, chính xác và cả những sự tiện nghi cao cấp nhất. 

Ford Everest – sự lựa chọn hoàn hảo cho hành trình của bạn!

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP