Đại Lý Ford Long Biên

HỆ THỐNG KHUNG GẦM ĐỈNH CAO FORD RANGER RAPTOR

HỆ THỐNG KHUNG GẦM ĐỈNH CAO  FORD RANGER RAPTOR

FORD RANGER  RAPTOR được biết đến là một dòng xe bán tải với khung gầm chắc chắn, mạnh mẽ. Với tỷ lệ vàng của hệ thống khung gầm trên xe FORD RANGER RAPTOR đã mang lại một vẻ đẹp hầm hố, mạnh mẽ được cho là vua của các dòng xe bán tải. Không chỉ thiết kế đẹp, mang lại vẻ khoẻ khoắn cho chiếc xe mà hệ thống khung gầm còn giúp nó vận hành êm ái trên mọi địa hình, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Để rõ hơn về các thông tin hệ thống khung gầm trên chiếc RANGER RAPTOR mời các bạn kham khảo bài viết dưới đây.

Mục lục

Hệ thống khung gầm ô tô là gì?

Giống như khung xương của cơ thể con người, hệ thồng khung gầm ô tô hay còn gọi là Chassis/Frame, là bộ phận chính giúp hỗ trợ toàn bộ các hoạt động của chiếc xe. Trong mọi điều kiện thì khung gầm có nhiệm vụ nâng đỡ, chịu sức nặng trọng tải của xe. Hệ thống khung gầm ô tô là một tập hợp gồm các bộ phận và cụm lắp ráp tương tác với nhau cấu tạo thành.

                                         

Hệ thống khung gầm ô tô

Hệ thống khung gầm ô tô – ford ranger

FORD RANGER RAPTOR với thiết kế khung xe xang trọng, mạnh mẽ đem đến sự khác biệt.

Qua thiết kế của dòng xe bán tải RANGER RAPTOR ta có thể thấy rằng nó chẳng mấy liên quan đến những phiên bản trước đó của dòng xe này. Khoác lên mình một kích thước thân hình hoàn hảo vượt trội so với các thế hệ đời trước đã tạo nên vẻ đẹp riêng biệt khác lạ độc đáo. Với một khung xương, khung gầm xe RANGER RAPTOR được làm từ thép cường độ cao chịu lực tốt đã giúp khẳng định độ an toàn, chắc chắn cho chiếc xe.

Cấu tạo hệ thống khung gầm xe bán tải FORD RANGER RAPTOR

Khung gầm RANGER RAPTOR gồm 3 bộ phận chính:

  • Trục các- đăng: là một trục ống nối hai bộ phận vi sai lại với nhau, nó có nhiệm vụ truyền lực từ động cơ đến bánh xe giúp cho xe có thể di chuyển. Tốc độc quay của trục sẽ quyết định đến vận tốc chạy của xe.
  • Vi sai: được cấu tạo từ nhiều bánh răng kết hợp với nhau, giúp quá trình truyền lực từ động cơ vào trục các- đăng và vào các bánh xe. Bánh răng trong bộ phận vi sai gồm nhiều loại khác nhau, trong đó điển hình là bánh răng có hình đĩa, bánh răng mặt trời và bánh răng hành trình.
  • Bánh xe: Gồm có lốp bọc ngoài, ruột bên trong , hệ thống phanh, vành xe và trục bánh xe.
Ford Ranger Raptor

Ford Ranger

Chức năng của khung gầm

  • Hỗ trợ, giúp xe chịu trọng tải lớn của thân xe.
  • Tạo không gian để lắp đặt các bộ phận khác nhau của dòng xe.
  • Hỗ trợ tải trọng của các hệ thống khác trên xe.
  • Chịu các áp lực do ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, đường xấu.
  • Chịu các áp lực trong quá trình tăng tốc hoặc phanh của xe.

Vấn đề thường gặp ở khung gầm xe FORD RANGER RAPTOR

Tiếng ồn phát ra từ khung gầm chắc hẳn là rắc rối mà bất kì người sử dụng ô tô nào cũng đang gặp phải. Đây là một nhược điểm hi hữu mà hệ thống xe gặp phải. Tuy nhiên nó cũng không có gì đáng ngại khi hiện nay đã có các biện pháp khắc phục.

Biện pháp khắc phục tiếng ồn: Hiện nay trên thị trường có nhiều biện pháp cũng như đa dạng về các loại vật liệu cách âm tốt.Bạn có hể sử dễ dàng mua loại phù hợp cho chiếc xe của mình.

Cách khắc phục hệ thống khung gầm xe FORD RANGER RAPTOR đỡ ồn

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh khung gầm ô tô. Khi khung gầm ô tô có tiếng kêu, bạn có thể tự kiểm tra nguyên nhân hoặc mang đến các xưởng sửa chữa để kiểm tra.

Hãy để Ford Ranger Raptor cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

 Trên đây là toàn bộ về hệ thống gầm xe FORD RANGER RAPTOR. Để biết thêm thông tin chi tiết về dòng xe khách hàng ghé website Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp. Hệ thống đại lý FORD LONG BIÊN luôn sẵn sàng cùng bạn chinh phục mọi chặng đường phía trước!

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP