Đại Lý Ford Long Biên

Hệ Thống Kiểm Soát Theo Tải Trọng Của Ford Ranger

Mục lục

Hệ Thống Kiểm Soát Theo Tải Trọng Của Ford Ranger

Điều mà khách hàng quan tâm khi mua xe đa phần là muốn có một chiếc xe có hệ thống kiểm soát tải trọng tốt, bền bỉ khi đi trên đường. Vì điều này liên quan đến sự an toàn của người lái cũng như những người xung quanh. Dòng xe Ford Ranger luôn có đầy đủ tiêu chí về hệ thống kiểm soát theo tải trọng. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy cùng tôi đọc ngay bài viết dưới nhé!

Hệ Thống Kiểm Soát Theo Tải Trọng Ford Ranger Là Gì?

Hệ thống kiểm soát tải trọng là hệ thống trọng kiểm soát trọng tải trọng xe đến mức thấp nhất vừa tốt cho xe và giảm nhẹ áp suất cho đường. Mà chỉ số này do nhà sản xuất dòng xe Ford Ranger công bố trong các thông số kỹ thuật. Dùng để chỉ sự kiểm soát sức chịu nặng tối đa của phương tiện. Tức là tổng khối lượng tối đa cho phép mà phương tiện có thể chở đúng theo quy định. Khi hàng hóa trở quá nhiều trọng lượng, có nghĩa là hệ thống kiểm soát trọng tải xe sẽ điều chỉnh làm giảm.

Hệ thống kiểm soát theo tải trọng-ford ranger

Hệ thống kiểm soát theo tải trọng-ford ranger

Ví dụ, xe có trọng tải 5 tấn, tức là khối lượng hàng tối đa mà xe có thể chở là 5 tấn. Nếu bạn cần chở nhiều hơn 5 tấn hàng, thì hệ thống sẽ tự điều chỉnh các tham số để thích ứng với trọng tải đảm bảo xe có thể hoạt động một cách hoàn hảo nhất có thể.

Hệ Thống Kiểm Soát Trọng Tải Ford Ranger Có Bao Nhiêu Hệ Thống

Với hệ thống kiểm soát trọng tải gồm ba hệ thống:

  • Hệ thống cân động: Hệ thống này có nhiệm vụ là xác định trọng tải của xe sau đó sàng lọc xem xe có dấu hiệu vi phạm tải trọng để yêu cầu hệ thống cân động. Với hệ thống kiểm soát này sẽ không có một dòng xe nào ngoài dòng xe Ford có thể làm được tốt.
  • Hệ thống cân tĩnh: Với hệ thống này sẽ cân lại chính xác tải trọng của xe để xác định từng trục, bộ phận trong xe.
  • Hệ thống camera(CCTV): Đây có nhiệm vụ giám sát, ghi lại toàn bộ hoạt động của hệ thống xe Ford Ranger sau đó tự động điều chỉnh hệ thống kiểm soát trọng tải.

>> Hotline tư vấn mua xe Ford Trả Góp Sales Executive MR_CƯỜNG: 0934609998 (Gọi, nhắn tin SMS, Zalo 24/7

Nguyên Lí Làm Việc Của Hệ Thống Kiểm Soát Theo Tải Trọng

Hệ thống kiểm soát trọng tải của Ford Ranger được kết cấu từ các miếng thạch anh nguyên khối. Bánh xe chạy qua cảm biến sẽ tác động lên các tinh thể thạch anh một lực dọc và không gây biến dạng. Các miếng thạch anh áp điện sẽ tạo ra một lượng điện tích tỷ lệ thuận với lực tác động.

Do đặc tính đó mà độ nhạy áp điện không phụ thuộc vào nhiệt độ, thời gian và tốc độ. Tín hiệu điện tích được chuyển thành tín hiệu điện áp nhờ bộ chuyển đổi. Độ chính xác của tải trọng đo được không phụ thuộc vào loại lốp xe, số lượng trục xe hay lực ép của bán.

Ford Ranger

Ford Ranger

Ưu Điểm Vượt Trội Của Hệ Thống Kiểm Soát Tải Trọng

Với những thiết kế giá trị từ nhà sản xuất Ford Ranger mà hệ thống kiểm soát tải trọng có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng xe khác như:

  • Độ chính xác tuyệt đối: Độ nhạy của xe luôn đồng nhất trên toàn hệ thống kiểm soát, không phụ thuộc vào vị trí bánh xe chạy.
  • Dải đo rộng: Có thể đo chính xác đến trọng lượng của xe hạng nặng. Có thể đo từ 3-250 km/h.
  • Độ bền và độ ổn định cao: Về hệ thống kiểm soát theo tải trọng này hầu như không bị hao mòn, biến dạng.
  • Thiết kế linh hoạt, ứng dụng đa dạng: Phù hợp với những ai hay phải trở nhiều đồ có trọng tải lớn.

Nếu Không Có Hệ Thống Kiểm Soát Tải Trọng Sẽ Ra Sao?

Hệ thống kiểm soát theo tải trọng rất quan trọng và giữ vai trò rất lớn trong xe ô tô không chỉ là dòng xe Ford Ranger mà tất cả các loại xe khác. Vì vậy mà hệ thống này bắt buộc phải có. Nếu không thì xe sẽ mất đi sự cân bằng từ đó làm giảm sự an toàn cho người lái xe dẫn đến nguy hiểm khi đang lưu thông trên đường. Ngoài ra nếu không có hệ thống kiểm soát theo tải trọng thì sẽ làm xe bị hỏng hóc, tuổi thọ của xe trở nên kém đi.

Hãy để Ford Ranger cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe các dòng xe Ford nói chung, xe Ford Ranger nói riêng trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP