Đại Lý Ford Long Biên

HỆ THỐNG CHỐNG TRỘM CỦA FORD EXPLORER

Mục lục

HỆ THỐNG CHỐNG TRỘM CỦA FORD EXPLORER

Mỗi một hệ thống nào trên xe ô tô không chỉ là Ford Explorer mà tất cả các dòng xe khác thì đều quan trọng và có vai trò nhất định. Hệ thống chống trộm cũng vậy. Đây cũng là một hệ thống rất quan trọng cho xe. Vậy hệ thống chống trộm của Ford Explorer này là gì? Vai trò ra sao? Hãy cùng Ford Long Biên tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống chống trộm là gì?

Hệ thống chống trộm (Anti-theft system) là hệ thống giúp phát hiện kẻ cố tình xâm nhập vào hệ thống để ăn cắp xe ô tô . Hệ thống giúp ngăn cản sự khởi động của một thiết bị khác mà không phù hợp với sự cài đặt trước của xe. Điều này sẽ làm cho xe không khởi động được động cơ từ đó không di chuyển được. Có thể nói mỗi một chiếc ô tô sẽ chỉ được trang bị một chìa khóa nên nếu không phải ID đó thì sẽ không thể vào mở được xe. Nhờ có hệ thống này mà tỉ lệ trộm cắp ô tô đã được giảm đáng kể.

Cấu tạo của hệ thống chống trộm Ford Explorer

Cấu tạo của hệ thống này gồm 4 bộ phận:

  • Bộ tách sóng vệ tinh kết hợp với bộ truyền tính hiệu từ xa: Do được kết hợp với bộ chìa khóa xe. Vì vậy đây chính là nơi chứa dữ liệu mã hóa xe, nếu không có hệ thống này gửi về thì sẽ vô hiệu hóa xe.
  • Bộ điều khiển từ xa hệ thống chống nổ máy: Nhiệm vụ của bộ phận này là giúp nhận và truyền tín hiệu từ bộ tách sóng vệ tinh về ECU.
  • MICU (có bộ imoes tích hợp) và ECM/PCM: Giúp cho bộ phận này cảm nhận và xử lý tín hiệu do bộ điều khiển từ xa hệ thống chống nổ máy truyền về.
  • Hệ thống đèn báo: Đèn báo giúp thông báo tình trạng hoạt động của hệ thống. Nếu xảy ra hư hỏng, ECU sẽ gửi tín hiệu cảnh báo đến người dùng thông qua đèn báo này.

>> Hotline tư vấn mua xe Ford Trả Góp Sales Executive MR_CƯỜNG: 0934609998 (Gọi, nhắn tin SMS, Zalo 24/7)

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống trộm Ford Explorer

Về nguyên lý hoạt động của hệ thống chống trộm Ford Explorer cũng rất đơn giản.

Đầu tiên, khi chìa khóa(ID) được đưa vào trong ổ khóa và vặn đến nút khởi động thì bộ tách sóng vệ tinh kết hợp với bộ truyền tính hiệu từ xa sau đó bộ tách sóng vệ tinh gửi tín hiệu được mã hóa ngược trở lại bộ nhận tích hợp tiếp đến bộ này sau đó gửi tín hiệu được mã hóa đến ECM/PCM và MICU (bộ imoes).Khi đã được gửi tín hiệu đến ECM/PCM thì MICU sẽ tiến hành nhận diện tín hiệu được mã hoá này. Nếu tín hiệu trùng khớp với ID đã được cài đặt thì sẽ cho cấp điện áp điều khiển bơm nhiên liệu và khởi động động cơ. Nếu tín hiệu không phù hợp thì ngay lập tức hệ thống chống trộm sẽ ngăn không cho động cơ khởi động.

ford explorer 2022 4

Phương pháp xử lý nếu hệ thống chống trộm bị vô hiệu hóa

Đây là một trường hợp cũng khá thường xảy ra. Đôi khi vì một vấn đề trục trặc nào đó mà hệ thống chống trộm bị vô hiệu hóa. 

Thứ nhất, làm quen với tiếng báo động đầu tiên chúng ta cần phải làm quen với nó khi hệ thống này cứ kêu inh ỏi. Và bình tĩnh xử lý và làm đúng các bước để tắt báo động.

Thứ hai khởi động xe đây là một cách hữu hiệu giúp không bị vô hiệu hóa. Xe ô tô sử dụng đều tự tắt và khởi động lại khi xe khởi động.

Thứ ba, mở cửa xe phía người lái bằng chìa khóa đây cũng là cách này sẽ giúp tắt mọi loại báo động chống trộm trên xe hơi. Trong trường hợp cửa của người lái xe đang mở, bạn hãy thử khóa rồi mở lại bằng chìa.

Thứ tư, ngắt cầu chì những hệ thống báo động chống trộm được lắp đặt tại nhà máy sẽ được đặt trong hộp cầu chì. Khi bạn ngắt cầu chì, mạch điện sẽ tắt và chuông báo động cũng ngừng kêu. 

Hãy để Ford Explorer cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP