Đại Lý Ford Long Biên

HỆ THỐNG HỖ TRỢ DUY TRÌ LÀN ĐƯỜNG CỦA DÒNG XE FORD EVEREST 

HỆ THỐNG HỖ TRỢ DUY TRÌ LÀN ĐƯỜNG CỦA DÒNG XE FORD EVEREST 1

FORD EVEREST được biết đến như một cơn bão phủ sóng trên mọi mặt trận thị trường. Thiết kế với những tính năng nổi bật, hiện đại mang đến cho người dùng cảm giác sang trọng, quý phái. Để hiểu hơn về hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường của chiếc FORD EVEREST so với những dòng xe khác có gì đặc biệt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Tại sao một chiếc ô tô hiện đại nên có hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường?

Trên thế giới hiện nay có khá nhiều tay nạn ô tô đáng thương tiếc xảy ra hàng giờ, hàng ngày, hàng năm. Có nhiều nguyên nhân gây ra những tai nạn không mong muốn đó, điều khiển xe lệch làn đường cũng là một nguyên nhân khá là phổ biến.

Theo thống kê của cục cơ quan an toàn giao thông trên quốc gia Mỹ đã chỉ ra rằng, số vụ tai nạn tử vong liên quan đến việc chạy xe lệch làn đường đã chiếm tới 37% còn ở Việt Nam con số đó cũng lên đến 21%.

Thấu hiểu được vấn đề của người tiêu dùng dòng xe hiện đại mới nhất của FORD EVEREST đã cho ra đời hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường hiện đại, an toàn bậc nhất.

Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường là gì?

Đối với dòng xe FORD EVEREST hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường không còn quá xa lạ với người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về hệ thống này. 

Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường (LDWS) là hệ thống hệ thống hiện đại được lắp đặt với các công nghệ an toàn nó cảnh báo cho người sử dụng biết khi đi lệch làn đường, giúp cho người lái khi xe bắt đầu đi ra khỏi làn đường đang di chuyển.

Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường

Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường

Các bộ phận của hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường trên FORD EVEREST.

  • Camera được lắp đặt ngay phía sau kính chắn gió, nằm ngay sau gương chiếu hậu trung tâm giúp cho hệ thống nắm bắt phương hướng một cách nhạy bén nhất.
  • Cảm biến laser được lắp ngay phía trước đầu xe.
  • Cảm biến hồng ngoại được lắp dưới gầm xe hoặc ngay sau kính chắn gió.
  • Và một hệ thống cảnh báo được lắp ngay sau vô lăng
Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường

Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường

Hệ thống camera cảnh báo 

Camera cảnh báo là một phần rất quan trọng của hệ thống, nó giúp hệ thống nhận dạng phương hướng một cách tốt nhất và nhạy bén nhất, từ đó tính toán được làn đường đi đúng cho người lái.

  • Máy ảnh, đơn vị kiểm soát cảnh báo được đặt vào bên trong của gương chiếu hậu.
  • Cuộn camera, máy ảnh để sử dụng ghi lại và tính toán số hoá trong phạm vi tầm nhìn từ 5,5m đến 60m ở phía trước của xe.

Hệ thống điều khiển 

Kết hợp cùng bộ điều khiển với camera được sử dụng giữ liệu quang học hiện đại để tính toán mặt đường và đưa ra các quyết định về độ dài của thời gian mà cần điều chỉnh lại cơ cấu, phương hướng lái trong giới hạn của hệ thống.

Nguyên lí hoạt động của hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường trên FORD EVEREST

Hệ thống hỗ trợ làn đường được thiết kế là một nút ấn ngay đằng sau vô lăng xe giúp người lái dễ dàng sử dụng trong quá trình di chuyển.

Về nguyên tắc hoạt động của hệ thống là: khi bạn vô tình di chuyển ra khỏi làn đường đang đi mà chưa kịp nhận ra thì hệ thống cảnh báo sẽ rung nhẹ vô lăng để nhắc nhở cho bạn biết rằng mình nên điều chỉnh lại hướng đi cho đúng. Còn nếu như bạn vẫn cố tình tiếp tục đi lệch làn thì hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường sẽ tác động một lực để điều chỉnh vô lăng của bạn dẫn cho xe di chuyển về đúng làn dành cho bạn.

Vậy hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường sẽ hoạt động vào lúc nào?

Hệ thống sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo nếu thấy xe bạn đang vô thức lấn xang làn đường khác mà không bật xi nhan. Lúc này hệ thống sẽ có vài tác động nhẹ lên vô lăng, nếu như người lái không phản hồi lại lời cảnh báo đến từ hệ thống thì hệ thống sẽ tự điều chỉnh bánh xe quay về đúng làn đường đang di chuyển.

Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường - Ford Everest

Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường.

Để cho hệ thống được hoạt động một cách hiệu quả nhất, người cái nên chú ý đến việc đặt camera đúng vị trí. Nếu như thấy camera có bị lệch đi thì phải điều chỉnh lại ngay nếu không hệ thống sẽ phát ra những tín hiệu sai lệch hoặc như là báo không kịp cho người lái.

Tuy nhiên trong một số trường hợp hệ thống cảnh báo cũng có chút sai lệch như: vạch kẻ trên làn đường bị mờ, ánh sáng quá kém, điều kiện thời tiết xấu, tầm nhìn trên đường không tốt, camera bị mờ,…

Nhìn chung lại hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường có vai trò quan trọng trong việc giúp người lái sử lý những tình huống khẩn cấp, giúp người lái phát hiện ra nguy hiểm một cách nhanh chóng. Khi tài xế có chẳng may buồn ngủ, không tập trung dẫn đến sai lệch làn đường thì đã có hệ thống hỗ trợ đưa chiếc xe về đúng làn đường.

Chúng tôi mong qua bài viết Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về các công nghệ hiện đại, thông minh bậc nhất của dòng xe FORD EVEREST.

Hãy để Ford Everest cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP