Đại Lý Ford Long Biên

HỆ THỐNG ĐÈN CẢM BIẾN TỰ ĐỘNG CỤC KỲ HIỆN ĐẠI, THÔNG MINH TRÊN FORD EVEREST 

Hệ thống đèn cảm biến tự động cực kỳ hiện đại, thông minh trên FORD RANGER 

Hệ thống đèn tự động cảm ứng trên Ford Ranger có gì đặc biệt mà lại được nhiều người quan tâm, nhắc đến RANGER là ta nhớ ngay đến hệ thống đèn thông minh hiện đại như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn.

Mục lục

Giới thiệu hệ thống đèn thông minh trên FORD RANGER

 Với mỗi chiếc ô tô người chủ sở hữu luôn coi nó như là một đứa con cưng, luôn muốn cho đứa con của mình những thứ mới mẻ, sang trọng và đầy đủ tiện nghi nhất. Một trong những lựa chọn mà phần lớn xu hướng khách hàng luôn hướng tới khi chọn xe là Hệ thống đèn ô tô- Đèn chiếu sáng. Đến với FORD RANGER bạn sẽ luôn được trải nghiệm những thứ mới mẻ và tiện nghi nhất từ hệ thống đèn cảm biến tự động Pha Cos.

Đèn cảm bIến tự động - Ford Everest

Tại sao hệ thống đèn của chiếc FORD RANGER lại hiện đại và thông minh?

Hệ thống đèn của FORD RANGER là hệ thống đèn toàn bộ bằng đèn LED ( bóng Pha- cos đều là bóng LED, giải đèn ban ngày cũng là bóng LED). Đèn pha tự động hoạt động nhờ hệ thống cảm biến quang- cảm biến ánh sáng trên ô tô. Cảm biến này có thể xác định được độ mạnh – yếu của ánh sáng trong môi trường xung quanh xe. Khi sử dụng hệ thống đèn Pha Cos kết hợp với đèn gầm thì ánh sáng cực kì tốt. Hệ thống đèn tự động bật khi trời tối hay là ánh sáng yếu.

Hệ thống đèn tự động ở chiếc FORD RANGER khác với hệ thống đèn tự động ở các dòng xe khác là hệ thống đèn có tính năng là tự động bật pha, hoặc là tự động bật cos hoặc là tự động chuyển pha- cos với nhau, đấy là một tính năng cực kì thông minh và rất lịch sự. Ánh đèn không gây chói cho người đi đối diện.

Công dụng, chức năng hệ thống đèn cảm biến tự động của FORD RANGER

Công dụng

Tính năng bật đèn tự động sẽ giúp tình trạng người lái quên bật đèn khi trời tối, hạn chế nguy hiểm do thiếu ánh sáng trắng các tai nạn không muốn khi đèn pha quá chói mắt người đi đối diện.

Chức năng

Hệ thống chiếu sáng phía trước HID (Titanium) hội tụ nhiều chức năng :

  • Dải đèn LED và chế độ đèn ban ngày mang đậm phong cách riêng cho chiếc xe của bạn và đặc biệt nó còn đem lại sự an toàn tuyệt đối.
  • Tự động bật đèn khi trời tối hay ánh sáng bên ngoài yếu.
  • Tự động điều chỉnh góc chiếu sáng phù hợp nhất
  • Tự động bật đèn pha khi trời tối, khi thiếu ánh sáng.
  • Tự động chuyển sang chế độ đèn cos khi phát hiện xe đi ngược chiều, có ánh sáng đèn đường.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống đèn cảm biến tự động

Với mỗi cách bố trí của nhà sản xuất mà chia làm 2 cách sử dụng là: Sử dụng cần điều khiển bên trái vô lăng hoặc dùng núm xoay tích hợp phía sau vô lăng.

Người lái chỉ cần vặn công tắc điều khiển đến biển báo đèn pha để bật đèn pha (thường có biểu tượng ba vạch in hình đèn pha). Đèn trước của xe nói chung sẽ mặc định ở chế độ chùm sáng thấp khi được bật (cos). Người lái chỉ cần di chuyển cần điều khiển tích hợp ở bên trái của cột lái về phía trước để chuyển sang chế độ chùm sáng (pha) cao.

Đèn cảm bIến tự động - Ford Everest

Khi đó, mặt đồng hồ sẽ hiển thị biểu tượng đèn xanh (ba vạch ngang hình đèn pha) để báo rằng lúc đó đèn pha đang sáng. Khi gạt cần về phía sau (phía người lái), đèn sẽ chuyển sang chế độ chiếu xa (cos).

Trong một số trường hợp, người lái có thể nhấp nháy đèn pha để truyền tín hiệu cảnh báo đến xe phía trước bằng cách nhấn và trả cần điều khiển tích hợp bên trái cột lái ít nhất 1-2 lần liên tiếp. (Về phía người lái xe)

Người lái xe cũng sử dụng phím điều khiển tích hợp bên trái cột lái để mở tín hiệu rẽ khi chuyển làn hoặc chỉ đường. Để kích hoạt xi nhan phải, người lái gạt cần này lên. Ngược lại, khi trượt xuống, xi nhan trái sẽ được kích hoạt.

Khi bật đèn sương mù, đèn định vị ban ngày DRL… người lái chỉ cần xoay công tắc điều khiển lần lượt về ký hiệu chỉ biểu tượng hai loại đèn này. Mỗi xe có cách thiết kế công tắc điều chỉnh đèn khác nhau, vì vậy để có thể nắm rõ, người dùng nên đọc sách hướng dẫn sử dụng kèm theo xe.

Với những xe núm vặn, vị trí cần gạt truyền thống bên trái vô lăng chỉ còn sử dụng để chuyển đổi các chế độ pha-cos và đèn báo rẽ. 

*Những lưu ý để sử dụng đèn đúng cách.

  • Vào ban đêm khi di chuyển trên đường cao tốc, người lái có thể dùng đèn pha bình thường, nhưng khi gặp xe đi ngược chiều, bạn nên giảm tốc độ đồng thời chuyển đèn pha sang đèn cos cho tới khi xe đi ngược chiều đã đi qua.
  • Khi sang đường hoặc vượt xe khác, hãy tập thói quen nháy pha, chuyển đổi liên tục giữa các pha cos. Đèn pha sẽ là công cụ tốt hơn cho ô tô so với còi vì ô tô thường xuyên đóng cửa trong khi di chuyển khiến bạn không thể nghe thấy tiếng còi.
  • Nếu quan sát thấy xe đi ngược chiều nháy đèn pha thì bạn hãy kiểm tra đèn trên xe có đang ở chế độ pha hay không.
  • Thường xuyên bảo dưỡng hệ thống đèn pha ô tô, căn chỉnh đúng luồng sáng của pha cốt và thay thế đèn pha sau một thời gian sử dụng để đảm bảo được độ chiếu sáng an toàn nhất.
Ford Ranger

Ford Ranger

Hãy để rangerFord Ranger cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Trên đây là toàn bộ về hệ thống đèn cảm ứng tự động thông minh, hiện đại trên FORD RANGER. Quý khách đang quan tâm đến FORD EVEREST hãy truy cập vào trang website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất.

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP