Đại Lý Ford Long Biên

REVIEW VỀ HỆ THỐNG KIỂM SOÁT ÁP SUẤT LỐP CỦA XE FORD EVEREST

Review Tất Tần Tật Về Hệ Thống Kiểm Soát Áp Suất Lốp Của Xe Ford Everest

Lốp xe là một điều rất quan trọng và đây cũng là điều mà mọi khách hàng không quá quan tâm cho lắm khi mua xe ô tô không chỉ dòng xe  Ford Ranger mà mọi dòng xe khác. Vì thế mà một chiếc xe khỏe, mạnh mẽ thì không thể thiếu được một lốp xe tốt. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu kĩ hơn về hệ thống này nhé!

Mục lục

Hệ Thống Kiểm Soát Áp Suất Lốp Là Gì?

Hệ thống kiểm soát áp suất lốp (Tire Pressure Monitoring System) là hệ thống có chức năng theo dõi áp suất không khí bên trong lốp xe ô tô và nếu có trục trặc hay vấn đề gì hệ thống kiểm soát sẽ đưa ra cảnh báo đèn khi áp suất lốp dưới 25% áp suất vượt ngưỡng tiêu chuẩn cho phép.

Hệ thống kiểm soát áp suất lốp này được nhà sản xuất thiết kế cài đặt với các ký hiệu cảnh báo để người lái có thể nhận biết được tình trạng lốp xe của mình từ đó có những biện pháp phù hợp với lốp của mình. Ký hiệu này hiển thị trên bảng đồng hồ xe khi áp suất 1 trong 4 bánh xe không đạt chuẩn.

áp suat lop ford

Nguyên Lý Hoạt Động 

Hệ thống kiểm soát lốp của Ford Everest hoạt động trên cơ sở tốc độ quay của bánh xe thay vì bằng phương pháp vật lý cảm biến. Đây chính là điểm mới và là một hệ thống giá trị của Ford Everest mà các hãng xe khác không có. Đặc biệt hệ thống này còn hỗ trợ khi lốp xe non hơi sẽ có đường kính nhỏ hơn tiêu chuẩn, tạo sự chênh lệch giữa vận tốc quay so với lốp xe căng hơi từ đó cảnh báo đến cho người lái xe về lốp của mình. 

Ngoài ra, hệ thống này còn gắn ở đầu van cảm biến. Bộ phận này sẽ truyền phát tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm theo thời gian nếu như phát hiện lốp xe bạn đang gặp vấn đề và kiểm soát nó một cách. Giúp cho bạn có thể thuận tiện theo dõi và theo dõi lốp xe bạn một cách dễ dàng.

Cách Kiểm Tra Áp Suất Lốp Ô Tô Của Xe Ford Everest

Bước 1: Bạn hãy tháo lắp van lốp của xe

Bước 2: Sau đó bạn nhấn vào đầu đồng hồ vào thân van xe rồi đọc áp suất

Bước 3: Thay bơm hơi nếu thiếu và giải phóng áp suất lốp nếu thừa

Bước 4: Thay tương tự vào 3 lốp tiếp theo

Ford Everest

Ford Everest

Hệ Thống Kiểm Soát Áp Suất Lốp Hỗ Trợ Như Thế Nào Cho Người Lái?

Hệ thống này của Ford Everest có thể kiểm soát áp suất lốp của bạn khi thấy áp suất lốp vượt ngưỡng cho phép hoặc những chỗ nguy hiểm. Được kích hoạt khi bạn điều chỉnh các nút bấm ở trên vô lăng xe Ford Everest. Vậy nên khi có hệ thống kiểm soát  áp suất lốp này bạn có thể yên tâm phần nào khi lái xe. Hạn chế tối đa được những sự cố không may khi đi trên đường.

Ngoài ra hệ thống này còn giúp cho người lái nhàn, thoải mái hơn khi lái xe. Đặc biệt hơn là hệ thống kiểm áp suất lốp của Ford Everest này được người dùng đánh giá rất cao bởi hệ thống kiểm soát tốt. Luôn duy trì sự ổn định của tốc độ lưu thông điều này không chỉ làm người lái xe an toàn mà còn giúp xe vận hành ổn định, vòng tua máy gần như ở mức lý tưởng giúp giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu của xe.

Hãy để Ford Everest cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Qua bài viết về hệ thống kiểm soát áp suất lốp của Ford Everest trên chúng tôi mong là sẽ giúp cho tất cả các quý khách hàng có thể hiểu phần nào về hệ thống này. Tuy là không nhiều nhưng sẽ giúp ích được tất cả các khách hàng đang quan tâm khi chuẩn bị mua ô tô. Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe các dòng xe Ford nói chung, xe Ford Everest nói riêng trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP