Đại Lý Ford Long Biên

HỆ THỐNG TRỢ LỰC LÁI ĐIỆN TỬ EPAS TRÊN DÒNG FORD RANGER

HỆ THỐNG TRỢ LỰC LÁI ĐIỆN TỬ EPAS TRÊN DÒNG FORD RANGER

Hiện nay hệ thống trợ lực lái điện tử EPAS không còn xa lạ gì với các dòng xe ô tô nữa và với Ford cũng vậy. Tuy nhiên với mẫu sản phẩm mới nhất của vị vua bán tải Ford Ranger thì hệ thống trợ lực lái này đã có những cải tiến nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Hệ thống trợ lực lái điện tử EPAS là gì?

Hệ thống trợ lực lái điện tử EPAS (Electronic Power Assisted Steering) là hệ thống sử dụng motor điện để làm giảm lực mà người lái phải bỏ ra để lái ô tô. Hệ thống này giúp người lái điều khiển xe một cách nhẹ nhàng hơn nhất là những lúc xe di chuyển với tốc độ thấp.

he thong tro lai ford 2

Nguyên lý hoạt động của hệ thống EPAS của Ford Ranger

Hệ thống sử dụng nguồn điện một chiều tạo ra mô men trợ lực hỗ trợ người lái. Cụ thể là khi bạn bắt đầu xoay vô lăng thì cảm biến cũng phát hiện được thanh răng cũng bắt đầu chuyển động và đưa tính hiệu tới máy tính điều khiển và lập tức ra lệnh cho motor điện hoạt động. 

Khi máy tính nhận được tín hiệu từ cảm biến thì nó sẽ tự động tính toán để sinh ra lực hỗ trợ người lái. Khi bạn đi với tốc độ càng thấp thì trợ lực sẽ được tăng thêm để vô lăng trở nên nhẹ hơn và khi bạn đi với tốc độ càng cao thì trợ lực sinh ra sẽ giảm dần đi để dễ kiểm soát được hơn. Với khả năng tự điều chỉnh linh hoạt này sẽ khiến các tài xế luôn cảm thấy nhẹ nhàng trên mọi hành trình.

Hệ thống trợ lực Ford Ranger

Hệ thống trợ lực Ford Ranger

Ưu điểm của hệ thống trợ lái điện tử EPAS của Ford Ranger

Sự xuất hiện của hệ thống trợ lái điện tử EPAS đã đem lại rất nhiều tiện ích cho người lái trong quá trình vận hành Ford Ranger.

Thứ nhất đó là khả năng trợ lực cao, chính xác giúp cho việc điều khiển chiếc Ford Ranger trở nên đơn giản, nhẹ nhành và không tốn nhiều thời gian để điều chỉnh lực hỗ trợ. Bởi toàn bộ các công việc đều được hệ thống xử lý bằng cảm biến và máy tính có lập trình sẵn.

Thứ hai là khả năng tự động bù lệch hướng thông minh. Hướng lái của Ford Ranger liên tục được hệ thống điều chỉnh, bù thêm lực lái để cho xe được di chuyển ổn định và người lái cũng có được cảm giác an toàn tối đa nhất là khi Ford Ranger chạy trên các địa hình gồ ghề, không bằng phẳng.

Thứ ba đó là hệ thống còn có khả năng hạn chế độ rung lắc của xe Ford Ranger khi chạy trên mặt đường nhiều đất đá hay nhiều ổ voi, ổ gà. Tính năng này giúp giảm ảnh hưởng của sự tiếp xúc giữa lốp xe với mặt đường lên vô lăng, tạo cảm giác êm ái cho người lái và việc điều khiển trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, đây là một hệ thống hoạt động độc lập nên có thể dễ dàng tối ưu hóa hơn và các hiện tượng hỏng vặt cũng ít xuất hiện hơn.

Hệ thống trợ lực Ford Ranger

Hệ thống trợ lực Ford Ranger

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ và sự thay đổi xu hướng của cuộc sống mà hệ thống EPAS hiện nay đã được nâng cấp, bổ sung và hoàn thiện hơn trước rất nhiều. Với sự phát triển này thì EPAS cũng như các dòng xe của Ford ngày càng đem tới những chất lượng tốt hơn cho khách hàng. Một hệ thống tân tiến, hoàn chỉnh sẽ hỗ trợ cũng như giải quyết được nhiều vấn đề phát sinh trong chuyến đi của bạn. Không những thế mà Ford Ranger còn mang lại cho bạn một hình ảnh sang trọng, tiện nghi; cảm giác êm ái trên mọi địa hình nhưng lại không kém phần chân thật cho trải nghiệm của bạn. 

Hãy để Ford Ranger cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Hiện nay hệ thống trợ lực lái điện tử EPAS cũng được Ford trang bị hầu bết trên các dòng xe của mình như: Ford Ranger, Ford Everest, Ford Explorer, Ford Ecosport, Ford Focus,… nhằm đem tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe các dòng xe Ford nói chung, xe Ford Ranger nói riêng trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP