Đại Lý Ford Long Biên

REVIEW HỆ SỐ CHỐNG ỒN CHỦ ĐỘNG CỦA Ô TÔ FORD EVEREST

Review Hệ Số Chống Ồn Chủ Động Của Ô Tô Ford Everest

Khi mua ô tô bao giờ chúng ta cũng cần phải tìm hiểu rất kỹ càng từ chất lượng, giá cả và bộ phận, cách vận hành của ô tô. Với ô tô thì hệ số chống ồn tự động là điều quan trọng trong đó. Vậy hệ số chống ồn tự động là gì? Vai trò của nó đối với ô tô như thế nào? Hệ số chống ồn của Ford Everest có tốt không? Ngay bây giờ đây tất cả quý khách hàng cùng tìm hiểu chi tiết nhất về bộ phận này nhé!

Mục lục

Hệ Số Chống Ồn Tự Động Là Gì?

Hệ số chống ồn tự động(ANC) là một hệ thống khử tiếng ồn với những tiếng ồn xung quanh chúng ta. Nói một cách đơn giản là hệ thống này dùng những sóng có cùng biên độ nhưng ngược pha để triệt tiêu nhau. Đem cho người dùng cảm giác có một âm thanh chuẩn xác, chất lượng mà không bị những tiếng ồn bên ngoài tác động. Ví dụ giống như lấy sóng +5 bên ngoài cộng với sóng -5 bên trong tổ hợp tạo thành số 0.

2.Các Loại Hệ Số Chống Ồn Tự Động Ở Xe Ford Everest

Hệ số chống ồn tự động gồm 3 loại là: Feedforward ANC, Feedback ANC, Hybrid ANC.

Feedforward ANC: Đây được coi là hệ số chống ồn đơn giản nhất. Bằng cách đặt một Micro ở bên ngoài tai nghe để phát hiện những tiếng ồn xung quanh. Để làm được điều này nhà thiết kế đã sử dụng DSP hoặc phần cứng ANC để bạn có thể nghe được những âm thanh bên trong và hoàn toàn giảm bớt được những tiếng ồn bên ngoài.  Ngoài ra, các hệ thống tự động khử tiếng ồn cũng thay đổi một chút theo từng loại và hãng xe ô tô khác nhau. Ví dụ với những dòng xe Ford có chất lượng tốt thì  mức độ dẫn đến phát ra thêm tiếng ồn tần số cao sẽ xử lý và giải quyết được. Còn với những dòng xe khác chất lượng thấp thì quá trình xử lý sẽ lâu hơn, kém hơn nhiều.

Ford Everest

Ford Everest                                      

Feedback ANC thì lại trái ngược hoàn toàn với Feedforward ANC. Mặc dù việc chọn đúng vị trí các vị trí của xe sẽ lại đem đến một loạt khó khăn mới. Lợi ích chính là tiếng ồn do micro thu được sẽ phản ảnh chính xác hơn tiếng ồn mà người ngồi trong xe cảm nhận thấy. Điều này hỗ trợ xe ô tô chống lại các tiếng hú, ồn tốt hơn. Loại công nghệ này vẫn cần một bộ xử lý để lọc nhiễu. Cũng có ít thời gian xử lý hơn với Feedback ANC, vì nó hoạt động tại âm thanh rất gần. 

Hybrid ANC có thể nói đây là loại tốt nhất so với hai loại trước. Vì nó có thể trung hòa. Sở dĩ là vậy bởi Hybrid ANC kết hợp cả micrô truyền thẳng và phản hồi và xử lý để hệ số chống ồn chủ động đạt được hiệu quả tối đa nhất có thể. Làm cho bạn thấy yên tĩnh nhất có thể trong quá trình lái xe. Nhưng đi cùng với nó là loại tốt nhất thì đây cũng là loại đắt nhất. Các nhà phát triển đã tăng gấp đôi trong tất cả các thử nghiệm tần số và hiệu suất để tối đa hóa hiệu suất khử tiếng ồn. 

>> Hotline tư vấn mua xe Ford Everest mới, Trả Góp Sales Executive MR_CƯỜNG: 0934609998 (Gọi, nhắn tin SMS, Zalo 24/7)

Nguyên Lý, Cách Thức Hoạt Động Của Hệ Số Chống Ồn Tự Động của Ford Everest

Hệ số chống ồn tự động hoạt động theo các thiết bị điện tử để tạo ra âm thanh hoàn toàn trái ngược lại với sóng âm thanh. Làm cho bạn có thể nghe được những điều mà bạn muốn nghe không tồn tại những âm thanh lạ, ồn ào bên ngoài.

Ford Everest sử dụng ba micro siêu nhạy để phát hiện tiếng ồn từ bên ngoài và từ động cơ và sau đó triệt tiêu các tiếng ồn đó bằng cách sử dụng sóng âm và tần số đối nghịch đảm bảo trong xe luôn được yên tĩnh.

Nhưng hạn chế của cách thức hoạt động này là tính năng chống tiếng ồn chính là thu âm thanh nền phải đủ chính xác để cung cấp lượng suy giảm tối đa. Micrô nếu chỉ cần một lần phản ứng tần số không chính xác, quá trình chuyển đổi điện tử tạo ra tiếng ồn biên độ ngược sẽ không khớp hoàn hảo với pha nên hệ số sẽ không thể bằng 0, do đó sẽ không thể triệt tiêu hoàn toàn âm nhiễu được. 

Hệ thống chống ồn Ford Everest

Hệ thống chống ồn Ford Everest                             

Vai Trò Của Hệ Số Chống Ồn Tự Động Cho Ô Tô Ford Everest

Thứ nhất, khi ô tô có hệ số chống ồn chủ động thì sẽ làm người lái không bị phân tâm bởi những tiếng ồn bên ngoài. Giúp yên tâm khi lái xe làm an toàn đến mình và mọi người xung quanh.

Thứ hai, làm cho những người xung quanh bớt ồn hơn, không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh

Thứ ba, tạo cho bạn cảm giác riêng tư, không bị làm phiền. Giúp cho bạn tránh được tối thiểu những sự phiền toái.

Hãy để Ford Everest cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Trên đây là bài viết về hệ thống chống ồn chủ động mà chúng tôi muốn gửi đến tất cả các khách hàng đang quan tâm đến khi chuẩn bị mua ô tô. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết hệ thống chống ồn chủ động nào tốt, chất lượng cho dòng xe ô tô của bạn thì hãy lựa chọn ngay các dòng xe Ford. Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP