Đại Lý Ford Long Biên

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT ĐỊA HÌNH I4DW GIÚP BẠN LÁI XE AN TOÀN HƠN 

Mục lục

Ford Ranger-Hệ Thống Kiểm Soát Địa Hình I4DW Giúp Bạn Lái Xe An Toàn Hơn 

Ngày nay ngành công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ và phổ biến. Công nghệ kiểm soát địa hình I4DW không còn xa lạ với dòng xe ô tô mà đặc biệt là dòng xe Ford Ranger. Để tìm hiểu chi tiết nhất về hệ thống tân tiến này của Ford Ranger hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Hệ Thống Kiểm Soát Địa Hình Là Gì?

Hệ thống kiểm soát địa hình-Terrain Management SystemTM là hệ thống mà Ford tạo ra để có thể kiểm soát phương tiện, kiểm soát địa hình một cách dễ dàng trên những con đường bình thường và cả những địa hình phức tạp khó đi.

Ngoài ra, hệ thống I4DW của xe bán tải Ford Ranger còn cung cấp cho xe Ranger có bốn cấp chế độ lái để xử lý bất cứ một tình huống nguy hiểm nào có thể xảy ra chỉ với một thao tác nhẹ nhàng là núm xoay. Hệ thống này công suất vận hành của nó cực khỏe cho dù có là địa hình núi cao, đầm lầy, lội nước đều không thành vấn đề.

Ford Ranger-hệ thống kiểm soát địa hình

Ford Ranger-hệ thống kiểm soát địa hình

Hệ Thống Kiểm Soát Địa Hình Của Ford Ranger Có Bao Nhiêu Chế Độ?

Hệ thống có 4 chế độ lái

Chế độ bình thường: chế độ này được sử dụng để lái xe thường xuyên một cách liên tục. Trong chế độ bình thường này có hệ dẫn tự động bốn bánh làm cho các mô men xoắn của Ranger có thể di chuyển theo ý muốn của bạn. Chế độ bình thường này dùng cho phạm vi thấp, cung đường bình thường cứng hoặc khóa vi sai cầu sau.                                          

Chế độ cỏ/bùn/tuyết: Chế độ này rất hợp nếu như bạn đang lái xe trên những con đường cỏ, bùn, tuyết. Với sự điều chỉnh bộ phản hồi ga và sự điều chỉnh sang số sớm hơn. Điều này sẽ làm bạn phản ứng kịp với tốc độ đường từ đó làm giảm tối thiểu nguy cơ trượt bánh xe gây tai nạn ở mức thấp nhất.

Chế độ cát, đá: Giúp tay ga của bạn nhạy hơn rất thích hợp dành cho những con đường cát mềm và cả bùn lầy. Ngoài ra giúp tăng cường hệ thống bám đường để bạn không bị xóc nảy trên những con đường địa hình.

Chế độ cầu chậm: khi bạn kích hoạt hệ thống này sẽ mang đến sự kiểm soát tối đa cho xe trên những địa hình hiểm trở nguy hiểm. Với chế độ cầu chậm bạn cũng có thể kích hoạt cùng lúc đồng thời với chế độ cát/đá.

Ford Ranger - nút kiểm soát địa hình

Ford Ranger – nút kiểm soát địa hình

>> Hotline tư vấn mua xe Ford mới, Trả Góp Sales Executie MR_CƯỜNG: 0934609998 (Gọi, nhắn tin SMS, Zalo 24/7)

Vai Trò 

  • Nhờ hệ thống này mà người lái xe có thể yên tâm lái xe dù là những con đường bình thường hay là những con đường hiểm trở.
  • Giúp người lái an toàn mỗi khi xuất phát đồng thời làm giảm thiểu rủi ro tai nạn thấp nhất có thể.
  • Hệ thống hoạt động một cách độc lập với hộp số và khóa vi sai làm kiểm soát tiếng ồn và sự ổn định bên trong và ngoài xe để hoạt động linh hoạt hơn.
  • Ngoài ra, hệ thống còn giúp cho xe Ford Ranger tạo ra một sự riêng biệt mà không xe nào có được.
Ford Ranger - bảng điều khiển kiểm soát địa hình

Nếu Không có Hệ Thống Kiểm Soát Địa Hình Thì Làm Sao?

Hệ thống kiểm soát địa hình không chỉ là dòng xe Ford Ranger mà nó còn cần phải có ở tất cả các loại xe ô tô. Vì nếu không có hệ thống này xe sẽ không giữ được một khoảng tốc độ nhất định trên các đoạn dốc cao với các nút kiểm soát hành trình của xe trên vô lăng. 

Bởi hệ thống này giúp người lái tập trung vào việc đánh lái mà không cần phải lo lắng nhiều về địa hình đường như thế nào. 

Hãy để Ford Ranger cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết hệ thống kiểm soát địa hình của dòng xe nào chất lượng, hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất.

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP