Đại Lý Ford Long Biên

HỆ THỐNG HỖ TRỢ ĐỖ XE TỰ ĐỘNG – FORD ĐI ĐẦU TRONG MỌI XU HƯỚNG

Mục lục

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động – Ford luôn đi đầu trong mọi xu hướng

Hệ thống hỗ trợ APA là gì? Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động có đáng tin cậy không?  Đây là câu hỏi mà một số người hiện nay vẫn đang thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về hệ thống này. 

Hệ thống đỗ xe tự động - Ford Long Biên

Hệ thống đỗ xe tự động – Ford Long Biên

Hiện nay, ô tô là một phương tiện không quá khó để sở hữu. Trung bình một tháng có hơn 27.200 xe ô tô dược bán ra tại thị trường Việt Nam. Với lượng phương tiện giao thông tăng chóng mặt như hiện nay thì vấn đề đỗ xe cũng khá là khó khăn, đặc biệt đối với người mới lái xe hoặc có kỹ năng lái xe chưa thành thục.

Hỗ trợ đỗ xe thông minh ra đời như một sự cứu tinh cho hầu hết các lái xe trong việc đỗ xe tại các khu vực đỗ xe chật hẹp. Với cách thức hoạt động khá đơn giản nhưng nó đã góp phần giải quyết thách thức lớn nhất của các tài xế khi di chuyển.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động là gì?

Đây là một trong các tính năng của ô tô tân tiến nhất hiện nay. Khi bật hệ thống này lên, bạn không phải tính toán để lái xe vào chỗ đỗ, mà chỉ cần làm theo các thao tác mà hệ thống chỉ dẫn. Với công nghệ của từng hãng xe riêng, đôi khi bạn có thể không cần chạm tay vào vô lăng hay chỉ việc ngồi yên tại ghế lái xe sẽ tự động đỗ.

Hệ thống đỗ xe tự động - Ford Long Biên

Hệ thống đỗ xe tự động – Ford Long Biên

Phương thức hoạt động của hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động

  • Khi được kích hoạt, hệ thống cảm biến sóng siêu âm ở bên sườn, trên cản trước và sau sẽ ‘tìm kiếm’ các khoảng trống đủ rộng ở hai bên đường để xe của bạn có thể đỗ song song.
  • Cảm biến sẽ thực hiện tìm kiếm trong bán kính 1,5 mét với tốc độ di chuyển lên đến 30km/h.
  • Cảm biến luôn dò tìm các chỗ trống một cách thụ động, do vậy nếu bạn kích hoạt hệ thống thì sau khi vừa đi qua một vị trí đỗ tốt, nó sẽ thông báo cho bạn biết.
  • Khi đã tìm được vị trí phù hợp, bạn sẽ nghe thấy tiếng báo hiệu và trên màn hình sẽ hiển thị chỉ dẫn cho bạn vị trí mà xe sẽ được đỗ vào.

Lưu ý: Hệ thống không phát hiện ra được nắp cống, hố ga và những vật cản nhỏ trong khu vực đậu xe.

Hệ thống đỗ xe tự động - Ford Long Biên

Hệ thống đỗ xe tự động – Ford Long Biên

Tính ưu việt của hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động trên dòng xe Ford

Từ năm 2013, Ford đã gây ngạc nhiên khi là hãng xe đầu tiên tại Việt Nam nâng cấp hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động trên các mẫu Focus – hệ thống vốn thường chỉ gặp trên các mẫu xe hạng sang cao cấp chứ không phải các mẫu xe bình dân. Đến nay hệ thống này đã được Ford lắp đặt ở hầu hết các dòng xe.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe Ford có hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động, bạn không cần phải ghi nhớ những thao tác điều khiển xoay trở vô-lăng rườm rà để đưa chiếc xe vào chỗ đỗ, mọi thao tác điều chỉnh vô-lăng đã được hệ thống hỗ trợ đỗ xe điều khiển.

Khi kích hoạt hệ thống điều khiển, người lái chỉ cần điều chỉnh chuyển số chân ga theo yêu cầu hay điều chỉnh chân phanh phù hợp với tốc độ để xe di chuyển an toàn vào chỗ đỗ. Vô-lăng của xe sẽ tự động xoay trở phù hợp với không gian thực tế.

Ford cung cấp hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động – toàn diện

Ở những con phố hẹp, hệ thống đỗ xe tự động của Ford sẽ dò tìm và bỏ qua những vị trí mà quá trình đánh lái để vào chỗ đỗ có thể gây ra va chạm với các xe đang đỗ ở hướng đối diện.

Sự kết hợp giữa EPAS (hệ thống lái trợ lực điện tử) và các cảm biến sẽ giúp cho chiếc xe đánh lái vào khoảng trống một cách an toàn và hoàn hảo với tốc độ lên đến 10km/h.

Bạn hoàn toàn rời tay khỏi vô lăng, chỉ cần thao tác sang số và về số, tăng tốc và phanh lại.

Nếu bạn muốn kiểm soát và dừng việc đỗ xe bạn chỉ cần đặt tay vào vô-lăng bất kỳ lúc nào.

Thêm một điểm vượt trội ở Ford là hệ thống Hỗ trợ Tự động Đỗ xe của Ford cho phép sử dụng nhiều thao tác để bạn có thể đỗ xe hoàn hảo nhất trong khi đó một số hệ thống đỗ xe tự động chỉ cho phép sử dụng một thao tác để đỗ xe.

Hệ thống đỗ xe tự động - Ford Long Biên

Hệ thống đỗ xe tự động – Ford Long Biên

Ngày nay – nhất là trong thời buổi dịch bệnh đang căng thẳng và các chỉ số ô nhiễm không khí ngày một tăng cao, ô tô là sự lựa chọn hữu ích cho việc di chuyển trong và ngoài thành phố.

Tuy nhiên, không phải bạn lái giỏi mà có thể tìm và đỗ an toàn vào vị trí bãi đỗ xe chật chội, eo hẹp. Hệ thống hỗ trợ đỗ xe giúp bạn đỡ tốn thời gian hơn trong việc đỗ xe an toàn, hợp lý.

Với những người mới tập lái xe, hay chưa thạo đỗ chỗ chật hẹp thì đây quả là vị cứu tinh cho bạn tránh được những va quệt, trầy xước xe khi chưa có nhiều kinh nghiệm lái.

Hãy để Ford nâng tầm chuyến hành trình của bạn!

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. 

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP