Đại Lý Ford Long Biên

Hộp Số Tự Động Cấp 6 Mới Của Ford Explorer

Hộp Số Tự Động Cấp 6 Mới Của Ford Explorer

Khi mà các phương tiện giao thông chính hiện nay là ô tô thì các phụ kiện, các bộ phận hệ thống nó không còn quá xa lạ với mọi người. Hộp số tự động cấp 6 mới là một ví dụ điển hình trong đó. Ford Explorer đã trang bị hộp số mới và vượt trội hơn so với các dòng xe khác. Vậy muốn biết hộp số tự động cấp 6 mới có những gì? Ngay bây giờ đây Ford Long biên sẽ chia sẻ đến tất cả các quý khách hàng về bộ phận này nhé!

Mục lục

Hộp số tự động cấp 6 mới là gì?

Hộp số tự động cấp 6 là hộp số trang bị bộ chuyển động 6 số hộp số. Tức là thay đổi tỉ số truyền cho vòng tua của động cơ đến bánh xe, và thay luôn cả momen xoắn của bánh xe.  Khi hộp số có nhiều cấp thì ô tô có nhiều lựa chọn để có được sự cân bằng tốt nhất giữa momen xoắn mà động cơ tạo ra được với mômen cản trên bánh xe.

Cấu tạo của hộp số tự động cấp 6 mới

Về cấu tạo của hộp số tự động cấp 6 mới thì cơ bản khá giống với hộp số sàn. Bao gồm trục sơ cấp số, bộ ly kép, bộ ly hợp. Trục sơ cấp số 2 được lồng vào trong trục sơ cấp số 1. Mục đích là để trục sơ cấp thứ 2 quay trơn so với trục sơ cấp số 1 và khi đó chúng làm việc độc lập với nhau. 

hop so tu dong cap 6 ford

Sau đó bộ ly kép sẽ nhận tín hiệu điều khiển từ máy tính để điều khiển chuyển số giữa các số khác. Khi xe tăng tốc đến một tốc độ nhất định, máy tính sẽ điều khiển bộ ly hợp và kích hoạt bộ ly hợp sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

>> Hotline tư vấn mua xe Ford Trả Góp Sales Executive MR_CƯỜNG: 0934609998 (Gọi, nhắn tin SMS, Zalo 24/7)

Ưu điểm của hộp số tự động cấp 6 mới của Ford Explorer

Khi xe ô tô Ford Explorer được trang bị hộp số cấp 6 tự động mới thì sẽ giúp xe và người lái trong quá trình điều khiển không bị rung lắc, giật khi chuyển số. Giúp cho người lái thoải mái khi lái xe. Xe vận hành được an toàn tránh gây tai nạn mất an toàn giao thông cho người lái và người di chuyển xung quanh.

FORD EXPLORER

FORD EXPLORER

Đặc biệt, hạn chế tối đa việc bị chết máy kể cả những cung đường có độ dốc lớn. Năng lượng của hộp số tự động cấp 6 mới của Ford Explorer do động cơ sản sinh không bị dư thừa sẽ tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn cho bạn.

Nhược điểm của hộp số tự động cấp 6 mới của Ford Explorer

Cái gì cũng có ưu nhược điểm của nó và hộp số cấp 6 mới của Ford Explorer cũng vậy:

  • Thiết kế của hộp số này không có chân côn làm cho người lái phải phụ thuộc
  • Khi chạy ở những cung đường xấu, nhiều ổ gà ổ voi sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn là ở những cung đường đô thị.
  • Nếu gặp phải địa hình khó, khi lên dốc hoặc xuống dốc dài, hộp số cần phải duy trì máy khỏe và chạy tốc độ thấp, như thế hộp số cấp 6 mới sẽ gặp áp lực lớn làm người lái nên sử dụng chế độ bán tự động.

Những lưu ý cần biết khi lái xe hộp số tự động cấp 6 mới của Ford Explorer.

Muốn hộp số tự động cấp 6 mới được hoạt động một cách êm ái, bền bỉ, tuổi thọ kéo dài bất chấp thời gian thì cần phải chú ý những điều sau đây:

  • Mọi người chỉ nên sử dụng chân phải cho cả chân ga và chân phanh và khi đạp phanh và chuyển đổi số sử dụng thì tuyệt đối không về số N khi đang di chuyển.
  • Cái thứ hai, không dùng chân trái mà chỉ dùng chân phải để thay đổi đạp chân ga hoặc chân phanh. 
  • Tuyệt đối các bạn không được lái xe theo hình thức chân trái đạp ga chân phải đạp phanh. Bởi vì khi rơi vào tình huống bất ngờ rất dễ hoảng loạn đạp nhầm chân phanh với chân ga dẫn tới việc không làm chủ được tốc độ và tai nạn sẽ rất dễ dàng xảy ra.
  • Luôn đạp chân phanh khu muốn chuyển số, duy trì thói quen này để giữ kiểm soát tốc độ xe Ford Explorer.
  • Quan trọng hơn nữa là các bạn đang di chuyển thì không về số N nhất là khi xe đang xuống dốc vì sẽ mất kiểm soát trong việc hãm động cơ. Nếu cứ nhiều lần làm như vậy hộp số sẽ rất nhanh hỏng.
Ford Explorer

Ford Explorer

Trên đây là những lưu ý về việc dùng hộp số cấp 6 mới của Ford Explorer mong là các bạn có thể lưu ý.

Hãy để Ford Explorer cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Qua bài viết về hộp số cấp 6 mới của xe Ford Explorer mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả các quý khách hàng. Tuy là không nhiều nhưng sẽ giúp ích được tất cả các khách hàng đang quan tâm đến khi chuẩn bị mua ô tô.

Để biết thêm các thông tin chi tiết, Khách hàng hãy tham khảo qua các bài viết đánh giá xe trên website  Ford Long Biên  hoặc kết bạn Zalo với Sales Executive: Mr Cường – 0934609998 để có thêm thông tin lựa chọn xe phù hợp, cũng như nhận được báo giá xe Ford sớm nhất. Hãy để Ford Ranger cùng bạn chinh phục mọi hành trình!

Nhấn like Fanpage để nhận được những video về các mẹo hay dành cho xế hộp!

TOP